-
10Bánh canh cua 30 năm tuổiBánh canh là món khó mà dễ, dễ mà khó bởi nấu thì có nhiều cách nấu, nhưng để ngon thiệt ngon, sóng sánh ngọt ngào thì khó ghê lắm. Ngay khi ở chính giữa đất Sài Gòn này, mặc dù cũng đã ăn năm bảy hàng, mà cuối cùng vẫn chỉ trung thành với bà già trong chợ Bến Thành, mà phải ăn sau 4h chiều nhe, lúc ấy nước mới ngọt ! Có thể không phải là bát bánh canh nhiều thịt cua nhất, càng cua to nhất như nhiều người vẫn thích, nhưng nó là bát bánh canh cua hài hoà đậm đà và tươi rói giữa chiều Sài Gòn nóng bức. Nồi nước dùng có đủ thứ làm ngọt, từ xương ống cho đến cua cho đến mực khô nướng bỏ vào bảo sao mà vị ngọt nó thật như thế. Mà kì lạ ghê càng ăn muộn, nước càng ngọt càng sánh, vậy em mới khuyên mọi người ăn sau 4h, mà nếu không sợ hỏng bữa tối, thì 5h hay 5h30 đều là giờ hoàng đạo đó. Bát đầy đủ có chả cá thơm, thịt móng giò thái lát mỏng, nấm rơm cục ngấm nước dùng giòn và béo mỡ màng, thịt cua đã gỡ không đủ to nhưng đủ tươi bởi ngày nào bán hết ngày đó. Với em bánh canh cua ngon là bởi nước dùng với sợi bánh canh phải hoà quyện, phải ngấm, phải thấm với tất cả những đồ ăn kèm nữa. Có những hàng đông rất đông, nhưng sợi bánh nhạt, ăn mà chẳng thấy tan với vị cua vị ngọt nên mất điểm. Ngồi ghế xì xụp bát bánh canh giữa lòng chợ Bến Thành, rồi muốn nghĩ mình là người Sài Gòn cũng được, không thì cứ là người du khách đem lòng yêu Sài Gòn cũng được. Suu tam ...Xem thêm