-
7.4Bánh Xèo Tỉnh Lộ 15Nằm ngay tại ngã ba quẹo vào địa đạo củ chi là một quán bánh xèo miền tây mà mình yêu thích nhất mà mình đã từng ăn. Hên là đi vào buổi trưa đói quá kím quán nào rồi ghé vào ăn cùng bạn. Để thưởng thức món này mình phải đợi món này cho người ta làm ra rồi ăn liền thì mới ngon nhất nha. Vì khi ấy bánh nó giòn và thơm nhất á. Mình để ý và có hỏi nguyên liệu làm bánh của quán này thì người ta có nói thì nguyên liệu bình thường nhưng phải bỏ thêm trứng cho bánh nó giòn và có mùi thơm hơn. Để ăn với bánh xèo thì cần các loại rau sống vì khi ấy mùi vị của rau sẽ làm cho bánh nó ngon hơn nửa. Bên trong bánh xèo thì gồm có thịt theo thái nhỏ và có củ cá rốt kèm củ sắn đều thái sợi sau đó đi hấp. Và cả 3 đều trộn lại với nhau và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vào công đoạn tráng bột lên chảo thì mình đậy nấp lại và chờ trong vòng khoảng 1 2 phút rồi bỏ nguyên liệu là nhân hồi nảy vào. Rồi đợi cho bánh nó khô và giòn lên rồi lấy xuổng xúc ra thôi. Từ lúc tráng đến lúc hoàn thành thì là khoảng 5p cho ra 2 cái vì có 2 cái chảo đổ song song cùng 1 lúc. Kết hợp với đó là độ ngon không kém của nước chấm. Sự khác biệt là có thêm các sợi làm từ củ đỏ và trắng làm món chấm thêm màu sắc và ngon hơn khi có vị chua của chanh và độ cay thì không tưởng đâu nhé. Cuốn bánh xèo vào rau thêm 1 vài lát thịt và cuốn lại chấm vào nước chấm thì ta nói ngon không tưởng luôn á nha. Tính tiền với tổng là 35k ngàn cho 2 đứa ăn. Sướng! ...Xem thêm