BÚN CÁ THÀNH KHÔI - ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ BÚN KIÊN GIANG.
Người Kiên Giang xa quê, hay tất cả những người thích khám phá các món ăn đặc trưng vùng miền đã có thể thưởng thức đúng Hương Vị Chính Gốc của Bún Cá Kiên Giang, Bánh Canh Kiên Giang giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp. Bún Thành Khôi hội tụ đầy đủ các món bún đặc sắc của Thành Phố Rạch Giá Kiên Giang từ bún cá, bún tôm, bún thịt ngũ sắc, bún tôm thịt,… và có cả bánh canh lòn xòn nổi tiếng của quê hương.
Tọa lạc tại số 55 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, Tp. HCM, bún Kiên Giang Thành Khôi đã sớm trở thành một địa chỉ thân thuộc của đông đảo những người con Kiên Giang và các thực khách đã khám phá hương vị ngon lạ và khó quên tại đây.
Gọi là món ăn dân dã là theo cách nói khiêm tốn của người dân Kiên Giang. Nhưng xem qua chế biến, quả thực không kém phần công phu. Trước tiên cá lóc mua về phải còn sống. Chọn cá khoảng 1 kg/con là vừa. Cá được đem hấp bằng xửng, để nước ngọt trong cá chảy xuống nồi nước lèo bên dưới. Cá chín vớt ra, lột da đem bỏ, bẻ cá ra từng miếng, thịt trắng phau, xếp gọn gàng để riêng ra dĩa. Kế đến là tìm cho được loại tép to bằng ngón tay, còn tươi rói, mà phải là tép biển chớ không được tép đồng. Tép đem rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, ướp gia vị. Sau đó rim nhỏ lửa để tép săn lại, cuộn tròn vàng ươm, thơm lừng, múc ra tô để nguội. Nồi nước lèo được nêm cho vừa ăn. Muốn ngọt nước mà vẫn giữ được vị mặn mà, ta đem nướng con khô mực bằng bàn tay, rồi xé nhỏ bỏ vào. Không dùng xương heo hoặc bò, gà như nấu phở vì sẽ mất mùi đặc trưng của bún cá. Gặp mùa cá có trứng, chúng tôi đánh trứng tơi ra, cho vào nồi nước, trứng nổi lên vàng tươi trông thật đẹp mắt.
Chớ vội ăn ngay, mà hãy ngắm nhìn những miếng cá trắng tinh nằm lẫn với tép vàng ươm co tròn xinh xắn, điểm trang thêm vài sợi hành lá thái nhỏ thơm thơm, nước lèo thì nóng hổi, bốc hơi nghi ngút. Ta hít một hơi thật dài để cảm nhận vị ngon bằng mũi, sau đó mới húp nhẹ chút nước lèo xem có vừa miệng không. Nếu lạt thì thêm nước mắm, mà phải là nước mắm nguyên chất chính hiệu Phú Quốc – Kiên Giang thì mới đúng hương vị bún cá nơi này. Thích cay thì có sẵn lọ ớt chua, bằm nhuyễn, muốn ăn bao nhiêu tùy thích. Ăn kèm với nó còn có giá sống, rau răm, húng cay, diếp cá,…
Riêng phần Đầu cá được cắt khéo léo rời khỏi khúc mình nhưng còn dính nguyên bộ lòng. Dùng mũi dao nhỏ, khẽ rạch bao tử một đường, chà muối rữa sạch (Ở Nam Bộ, chúng tôi rất quý ruột cá lóc, bởi nó không những được xem là miếng ngon nhất trong con cá, mà còn mang một ý nghĩa văn hóa trong ứng xử giữa con người với nhau. Trong bữa ăn chúng tôi thường nhường bộ lòng cá cho khách quý hoặc người trọng vọng nhất trong bàn.)
Và đừng quên thử qua món Bún Ngũ Sắc có một không hai tại Bún Thành Khôi. Bún và các loại rau thơm rất tươi, nước mắm được pha chế theo công thức truyền thống của người kiên Giang tạo nên một nét đặc trưng rất khó quên và không thể lẫn vào đâu được.
Bên cạnh đó đến với Thành Khôi các bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh canh lòn xòn Rạch Giá nổi tiếng. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được sợi bánh canh mềm dịu, nước lèo đậm đà, tiêu cay cay, ớt hiểm xanh the miệng và tất cả làm nên sự khác biệt của bánh canh lòn xòn Rạch Giá.
Đến với Bún Thành Khôi, bún cá, bánh canh được bán cả ngày. Những tô bún, tô bánh canh thơm lừng là món lót dạ buổi sáng, xế tầm, ta tìm nó như một chút giải khuây, bồi dưỡng sức khỏe sau giờ lao động mệt nhọc. Nhưng có lẽ, ăn bún cá hay bánh canh vào buổi đêm là thú vị nhất. Vào mỗi buổi tối, ta với vài người bạn cùng trải nghiệm hương vị biển đậm đà trong không gian rất thoáng mát và thoải mái, tạo một cảm giác như đang thưởng thức món bún, bánh canh đặc sắc tại chính vùng quê biển Kiên Giang.
Hãy đến với Bún Cá Kiên Giang Thành Khôi, bạn sẽ có những phút giây ngon tuyệt cú mèo!
Ngoài ra, bún Thành Khôi còn nhận mang đến tận nơi.
Xin liên hệ: 083.9955.956
Tham khảo thêm tại: http://buncakiengiangthanhkhoi.com/