Dưới chân núi Nhạn có mấy quán bánh bèo chén, mỗi chén bằng nắm tay, thêm bánh mì, chà bông và “mỡ HẸ” thay vì mỡ hành, chan thêm xíu nước mắm chua ngọt cay cay là “i bài”. Một khay 10 chén, mỗi chén nóng hẩu, vừa ăn vừa xoay (cái chén cho bớt nóng) vừa “thẩu” thật là vui !
Lại nói về bánh canh HẸ! Sợi bánh canh nhỏ như cộng bún nhìn lạ ăn dai dai, mềm mềm. Nước dùng thanh ngọt không chỉ từ xương mà còn từ các loại cá nên vị ngọt rất đặc trưng, thanh và không ngấy. Điểm nhấn chính là tô bánh canh phủ đầy một màu xanh mướt của HẸ nhỏ xắt nhuyễn, mùi hẹ thơm nhẹ mà không nồng kèm với miếng chả cá tươi ngon sực sực, miếng cá cờ beo béo đậm đà.. Tất cả tạo nên sự cuốn hút đặc biệt cho mỗi du khách khi đến vùng đất “Hoa vàng cỏ xanh” và nỗi nhớ quê hương da diết cho những người con xứ “Nẫu” khi phải xa quê lập nghiệp, cứ mỗi lần về quê thì hẹn nhau ra “Bưu điện” hoặc các quán bánh canh HẸ vỉa hè để ăn cho đã, ăn cho đỡ nhớ.
HẸ Quán chỉ đơn giản là mang cọng hẹ, mang cái ẩm thực “tinh bột” bình dị mà cuốn hút của xứ Nẫu về đến Sài Gòn. HẸ mong muốn người Sài Gòn hãy một lần ghé quán để trải nghiệm ẩm thực dân dã đất Phú. HẸ cũng mong gặp lại những người con xứ Nẫu đến với HẸ như là một “hội quán”, một nơi vừa ăn vừa nhớ, vừa trò chuyện rôm rả về quê hương … Và hãy nhớ gọi ly chè Mít Đác món tráng miệng ngọt mát đúng chất người Phú Yên không cầu kỳ kiểu cách và cũng rất hài hước như cái tên gọi “Mít Đác”.
Hãy thật tự nhiên và thoải mái trải nghiệm ẩm thực Phú Yên tại HẸ Quán nhé !!!