-
8.0Hooray Parmesan ChiffonThực tình là cũng muốn viết ngay từ lúc ăn miếng đầu tiên kìa, nhưng mà do hình chộp cùi bắp quá nên cứ lừng khừng mãi. Nhưng mà thui kệ vậy, nhìn hình không đẹp mắt lắm, nhưng thực tế vừa đẹp vừa ngon là được rùi. :D Món bánh này là chiffon parmesan, bạn mình ăn lần đầu tại quán, thấy ngon quá nên mua luôn cả ổ về ăn dần, sẵn chia sẻ với mình luôn. Thiệt tình, ban đầu nghe bảo có vị trà xanh mà ko mua, đi mua phomai là thấy hơi buồn rồi đó, vì mình nghĩ vị phomai thường béo và ngọt lắm, ăn miếng đầu còn ngon chứ miếng hai là ngán liền. Ai dè nhầm to, nhầm to...... phần bông lan thơm và ngọt nhẹ, ăn hoài ko ngán, còn phần bơ sữa thì vị đậm đà hơn, nhưng gia giảm cực tốt nên ăn vào chỉ thấy thèm, ko thấy ớn chút nào. :P Cái bánh 230k ko phải là nhỏ, nhưng ai dè xẻ ra ăn thì thấy bé tí hà, tại do ngon quá mà. Mình và bạn mình thay phiên nhau sực 3/5 cái bánh, trong vòng chưa tới nửa ngày. Cứ đinh ninh số còn lại ko tồn tại nổi bao lâu, thì tối đó mình thèm cút chiên bơ, thế là cái bánh mới thoát nổi định mệnh 24 tiếng đáng thương, để mà trụ đủ 2 ngày kể từ khi mình nhìn thấy nó, hờ hờ hờ. ;)))) Giờ thì cái mẩu cuối cùng của bánh cũng đã bị mình lủm gọn từ chiều qua rồi, ôi thèm mấy vị còn lại quá, đặc biệt là bánh vị mè đen, được tạo hình thành totoro cực dễ thương. Ui chao, nhưng mà mình còn nhiều món khác để ăn, và nhiều trò khác để làm, ko thể đổ hết tài chánh cho bánh (liên tục) được, hiu hiu đau lòng quá >_< P/s: Phần parmesan bào phủ mặt bánh có vị mằn mặn và hơi chát nhẹ( trên lưỡi mình); ko biết đó có phải cách ăn truyền thống hay là do vị giác mình bị sao nhưng mình ko ưng vị này lắm. Nguyên cái bánh mình chỉ chưa thích điểm này mà thôi, dù ko rõ đây có phải là một cách kích thích vị giác tương phản nào đó, giúp bánh ngon hơn ko nữa. ...Xem thêm