-
8.6Lạp xưởng thịt nhiều, ít mỡTìm đến mua vì cái tên lạ quá đỗi, đó giờ chỉ nghe lạp xưởng mai quế lộ, lạp xưởng tươi, lạp xưởng tôm, lạp xưởng gan chứ chưa nghe qua Lạp Xưởng Xông Mía. Hỏi ra mới biết đó là cách làm nên vị đặc trưng của lạp xưởng, về cũng lăn nước cho khô, rồi tự thân cây lạp xưởng tươm mỡ ra, cùng với đường tạo lớp caramel vàng ươm áo bên ngoài, nhìn thôi là đủ kích thích vị giác. Thịt không bị bời rời, có độ kết dính, nhai tới đâu thịt tan tới đó, quan trọng là độ ngọt vừa phải, nhà mình có người già và trẻ nhỏ nên ưu tiên độ ngọt vừa phải. Cuối tuần đổi vị nấu chút xôi, dẻo dẻo, ăn với miếng lạp xưởng xắt mỏng, rãi chút đậu phộng mỡ hành, kèm dưa chua, đơn giản mà ngon khỏi chê luôn. ...Xem thêm