-
8.8Le Terroir - Nhà Hàng PhápNếu tìm kiếm một hương vị Pháp đúng chuẩn tại Sài Gòn này thì Le Terroir là lựa chọn hợp lí. Nhà hàng tọa lạc đối diện viện văn hóa Pháp trên đường Thái Văn Lung, mở cửa phục vụ từ 11h trưa tới 14h30 và từ 17h tới tối. Không gian nhà hàng ấm cúng và nhân viên phục vụ thì rất nhiệt tình, thân thiện. Vị ngon trên từng món ăn luôn, khai vị với Buochee a la Reine là món bánh xốp giòn rụm dùng kèm với sốt kem kiểu Pháp, lẩn trong đó là các loại củ quả và hải sản. Gọi là kem nhưng không ngấy chút nào, mang một vị béo vừa phải kết hợp với lớp bánh giòn là điểm nhấn của món này. Món chính Prime beef ribs là thịt bò nướng, mềm không khô dùng kèm sốt tiêu thơm lừng, vị mặn của thịt nướng hòa lẫn với vị chua thanh của sốt tiêu làm nên cái hài hòa cho món ăn. Nhưng thích nhất ở đây món Pan Seared Salmon, món cá hồi sốt kem, lại một lần nữa ăn sốt kem nhưng lại không hề ngán bởi mỗi loại sốt ở đây có đặc trưng riêng của nó, cá hồi áp chảo làm không khéo rất dễ bị khô nhưng ở đây cá vẫn giữ được độ ẩm của thịt. Kết thúc bữa ăn cả đám mình gọi món Chocolate mousse và creme brulee, phục vụ mang ra nhìn mà mình cứ tưởng là kem lạnh, và thật sự là đẳng cấp khi xắn một miếng ăn mà không hề thấy giống như các loại mousse bán ngoài thị trường, Mousse xốp, mềm nhưng vẫn có một độ đặc vừa phải, vị ngọt Sô cô la đậm đà lẫn chút vị đắng của cacao, mùi nồng của rượu thật sự rất ấn tượng. Giá cả không gọi là rẻ nhưng khá phù hợp cho chất lượng của món ăn, điểm cộng nữa là tất cả thuế và phí phục vụ đã được tính thẳng vào giá. Nhà hàng sẽ là một nơi hẹn hò rất lý tưởng. ...Xem thêm