-
7.6Tokyo SweetsMình gọi 7 món ăn và 2 món nước tương đương với thưởng thức trọn vẹn 4 mùa xuân hạ thu đông của Nhật Bản. Sakura mochi (29k) là một loại bánh gạo gồm bánh gạo màu hồng bao phủ nhân bột đậu đỏ (anko) được gói trong chiếc lá hoa anh đào (sakura) ướp muối ăn được nha mọi người, bánh dẻo và ngọt ngào. Món này truyền thống được ăn vào mùa xuân Nhật Bản. • 🍩🍿🍡🍢Mitarashi dango (25k) bánh dango hay còn gọi là bánh trôi Nhật được làm từ bột gạo. Bánh dango nướng được rưới nước sốt xì dầu và đường ăn mằn mặn. Sansoku dango 20k: gồm 3 màu hồng - trắng - xanh lá. Vị ngọt nhẹ. Viên bánh màu xanh lá thường được lấy màu từ cỏ Yomogi (nấu chín để chắt lấy nước hoặc sử dụng dạng bột) hoặc bột trà xanh. Màu hồng được lấy từ các loại thực phẩm có màu đỏ. • 🍬🍫🍡🍢Ohagi 20k: bánh nếp đậu đỏ được nấu từ gạo nếp. Ohagi thường được thưởng thức vào mùa thu. Tuy nhiên bánh hơi ngọt quá. Anmitsu 45k: trước hết là rất hấp dẫn với màu xanh jelly trà xanh, trắng mướt của bánh dày, đỏ củ viên đậu. Tuy nguyên liệu không đặc biệt nhưng sự kết hợp lại thì rất hài hoà, jelly trà xanh mát lạnh và đậu đỏ ngọt bùi. Món này ăn hơi khô nên mình phải rưới nhiều nước đường. Tuy nhiên viên đậu đỏ mình ăn không quen nên thấy mùi hơi khó ăn. • 🍦🍡🍢🍩Zenzai with matcha zelly 45k: là một loại chè nếp trà xanh hoặc súp đậu đỏ thường được dùng trong mùa đông. Ngược lại với anmitsu, món này lại rất nhiều nước đúng với ý của mình, nhiều đậu đỏ. Mọi hương vị hoà hợp với nhau một cách tự nhiên nhất. Bánh Melon pan kẹp kem Vani 69k: Mình cũng thích món này với bánh nướng giòn ăn với kem vani lạnh, nhưng mà mình không thích kem lắm vì hơi nhiều bột béo và hơi ngọt gắt cổ. 2 ly matcha đá xay có viên kem trà xanh và nước hoa anh đào có cánh hoa anh đào ướp muối mằn mặn lạ miệng. •••••• 2️⃣ Về quán 🎆🌃🏙🌌Ghé Tokyo sweets nghỉ chân sau khi shopping mỏi chân tại Crescent mall, đây là một quán dessert kiểu Nhật bé bé xinh xinh nằm chung tầng với CGV và Food court rất dễ tìm. ...Xem thêm