-
8.0Quán ăn ngon, sạch sẽNGUYÊN SINH - quán ăn món Tây cho khách Việt Điều bất ngờ nhất là quán này đã 3 đời nhà các bạn. Nhờ logo mới của quán mà mình biết quán đã gần 80 năm. Thật ra từ xưa giờ Nguyên Sinh đã nổi tiếng với món Patê gà siêu ngon. Nhà mình thường xuyên mua để dành ăn sáng với xôi, bánh mì. Vừa ngon vừa rẻ ng các bạn. Quán gần ngã ba Nguyễn Trãi. Mở cửa sớm mà đóng cửa cũng sớm. 6-21g30. Aa nói nãy giờ mà mình quên nói về các món chính. Món nào cũng ngon. Trình bày đẹp. Mình thắc mắc sao có món miến xào cua thì ra quán mới đưa vào menu. Mình k thích miến có cải ngọt như vậy. Tất cả điểm cộng. Chỉ điểm trừ cho món mới hihi ...Xem thêm
-
9.8Tinh tuý của người Hà NộiMình có đọc một bài chê bánh mì pate Nguyên Sinh mà do 1 bạn người Hà Nội viết . Thèm quá nên mình đặt về liền , vì mình là người Bắc ở SG . Hxxxxxx vị vẫn quá là ngon . Pate gà cực kì mềm mịn và thơmmm . Rắc thêm ít muối tiêu là besttt . Nếu chê pate Nguyên Sinh thì chỉ có thể là mồm hỏng :))) . Cực kì xứng đáng với giá tiền . ...Xem thêm
-
8.8Ngon xuất sắcỞ đây quá nổi tiếng với set bánh mì thịt nguội pate rùi giờ ra thêm menu mới hoàn toàn món nào cũng ngon ăn cũng ghiền hết. Thích nhất là món ức gà sốt mù tạc ban đầu tưởng khô nhưng ăn vào mướt mượt thích lắm, mì cua tay cầm và mì ý cay singapore thật sự xuất sắc. Món steak cá ngừ hơi lạ so với khẩu vị nhưng tươi rói, salad bò có rau mầm của rau muống ăn lạ và thích lắm và bò thì siêu mềm huhu thèm không tả được ...Xem thêm
-
8.0Nguyên Sinh - Ẩm Thực PhápNghe danh Nguyên Sinh lâu lắm rồi mà giờ mới có dịp đi ăn, nhân tiện thử menu các món món của quán luôn. Mình đi buổi trưa nên quá khá vắng và lên đồ ăn nhanh lắm nhưng nghe đồn đi tối thì không được vậy đâu, đông rồi phải đặt chỗ trước nữa. Quán chuyên món kiểu Tây nhưng mấy món mới thì lại thiên về kiểu Tàu hơn. Khai vị mình dùng có salad trái cây và tôm sốt chanh dây (75.000) và salad bò áp chảo kiểu Ý (75.000). Món salad tôm thật sự rất ngon luôn, trái cây tươi chua ngọt hợp với sốt cực kỳ. Salad bò ăn oke, cải mầm trộn với rau muốn bào nhằm giảm bớt vị đắng. Bò áp chảo bên trong còn tái, thịt ngọt. Món mì thì có 3 món là Miến xào cua sốt XO (130.000), mì ý tôm số cay (120.000) và mì pate gan gà (100.000). Miến ngon xuất sắc, ráo dầu nhưng không bị khô, nêm nêm vừa miệng, cua tươi chắc thịt ăn bao đã. Mì ý tôm cũng ngon, cọng mì trụng chín tới, sốt cay thì hơi the với thơm mùi ớt thôi chứ không cay lắm. Mì pate thì hơi ngọt với mình. Món chính có steak cá ngừ tiêu rang với cá hồi áp chảo. Cá cũng tươi, thịt bên trong rất ngọt, không bị khô. Giá cả ở đây rất ổn vì khẩu phần 1 món nhiều, lại nằm ngay trung tâm quận 1 nữa. ...Xem thêm
-
10Ngon vẫn rất ngonĂn no thì thôi. khi đói lại nhớ tới Nguyên Sinh. Phải nói là ở đây tất cả các món ăn từ khai vị,salad, cho tới nước uống đều làm rất ngon và hợp khẩu vị. Chắc chắn sẽ tốn tiền dài dài cho quán vì bị ghiền món salad trái cây và khai vị ở đây rùi. Nhất là pate ăn rất rất ngon luôn. Cho 10000 điểm luôn nhaaaa. ...Xem thêm
-
8.2Rất ngon miệng - Recommend "Bò Nhật"Trước giờ đến đây chỉ ăn dĩa bánh mì thập cẩm các loại là đã mãn nguyện rồi. Nay sinh nhật được mọi người dắt đi ăn các món khác cho thỏa nguyện. Team mình order 1 Beefsteak Bò Nhật + 1 món ăn kèm (khoai tây chiên); 1 cá hồi chanh dây; 1 mỳ ý cua oliu đen và 1 Salad Beefsteak Bò Nhật: Quá ngon, thịt bò thơm ngọt, tan ngay trong miệng, ướp rất đều vị, vào miệng mềm mịn hơn miếng mashmarlow, tê tê lưỡi và biến mất trong tích tắc chỉ còn để lại mùi bò thoang thoảng. Lần sau mình sẽ nhịn cơm để ăn bò Nhật. Khoai tây chiên đi kèm giòn ngon. Măng tây, nấm ăn kèm cũng rất vừa vặn. Cá hồi chanh dây: Cá hồi nấu vừa tới, ăn mềm mịn, khá ngon. Sốt chanh dây hơi nhạt và ít, mình chấm ké sốt chanh dây của salad thì thấy sốt chanh dây salad ngon hơn. Salad (không rõ tên do bạn mình gọi): Có bơ, rong nho, cam, salad + chanh dây. Như đã nói phía trên, sốt chanh dây rất tuyệt vời. Mỳ ý cua oliu đen: Chưa thấy dĩa mỳ ý cua nào nhiều cua như vậy, ăn hết mỳ rồi vẫn còn cua, sốt cua cũng rất ngon, cả đám tiếc lấy bánh mì chấm quét cho hết. Vì vội quá nên chưa được thử tráng miệng, mong là lần tới sẽ có thời gian ăn tráng miệng ở đây. Một điểm mình thấy thích nữa là lên món rất nhanh, nhanh quá khiến bàn mình hêt chỗ để đồ luôn. Highly recommend cho các bạn ghé quán nha. ...Xem thêm
-
8.6Quán ruột cho tín đồ món âuNghe đồn quán có món mới, thế là lập tức kéo đồng bọn ghé qua chơi. Mình gọi 3 món mới và tất nhiên là không thể bỏ qua món ruột bò Nhật ở nơi đây. Món mình thích nhất đợt này chính là mì ý với tôm sốt chanh dây, thề luôn là bạn sẽ nghiện ngay lập tức món nước sốt chanh dây khi vừa nếm thử, vừa có vị béo của bơ vừa có chút chua chua ngọt ngọt của chanh dây, ăn nhiều mà không ngấy (ngon vl luôn í). Tôm thì được áo lớp bột ngoài giòn tan, cắn vô nghe rộp rộp, thịt bên trong thì tươi ngọt sựt sựt, chấm miếng sốt rồi cho vô miệng, như kiểu “ăn một miếng là nhớ nhau cả đời”. Món cá hồi Nauy sốt phúc bồn tử thì thanh đạm hơn một chút, tha hồ ăn mà không sợ béo (rất thích hợp với mấy đứa đang giảm cân vì uống trà sữa quá nhiều ^^). Sốt phúc bồn tử vị ngọt ngọt, thịt cá ăn tươi mềm mà da thì lại giòn; gắp miếng cá, chấm miếng sốt, vị vừa ngọt vừa thanh, vừa mềm vừa giòn, chời, một cảm giác rất yomost luôn. Còn món trứng chiên cuộn pate, ăn với bánh mì, với một fan trung thành của món trứng chiên mà nói thì đây chính là dĩa trứng chiên ở một tầm cao mới. Nguyên sinh vốn nổi tiếng là có món pate ngon nhất nhì Xì Gòn, giờ kết hợp với trứng chiên theo kiểu ốp lết, ăn chung với bánh mì giòn rụm, phải nói chính là mỹ vị luôn. “Từ khi ăn dĩa trứng này, tôi đã không thể nào nuốt được bánh mì pate kẹp trứng chiên ở những xe bánh mì nữa” ))) Cuối cùng là món bò huyền thoại đã khiến con đường ăn uống của mình rẽ ngang. Vừa bưng dĩa thịt bò ra là mình đã cảm thấy nước miếng trào ra miệng rồi. Miếng thịt bò nâu đậm hơi cháy ở viền, bóng mỡ và thơm phức, thanh bơ vàng ươm, măng tây tươi ngon, cà chua bi chín mọng, hành tây giòn ngọt. Vừa cho vào miệng một phát là mình cũng muốn tan chảy như miếng thịt bò luôn. Ngon ứ tả được bằng lời. Đây là món mà nhất định là sống chết gì bạn cũng phải nếm thử ở đây. Ai muốn đi ăn đồ Tây, chất lượng Châu Âu, giá Châu Đốc thì cứ phóng xe thẳng tới đây, đảm bảo sẽ không phải thất vọng. ...Xem thêm
-
7.8Ẩm thực PhápBa mẹ mình muốn ăn món Âu lâu rồi mà lần này mới có dịp đi ăn. Không gian: hơi nhỏ, hẹp. Hôm gia đình mình đi là ngay lễ 2/9, khách tới khá đông, có người phải đợi ở ngoài rồi mới được vào khi có bàn. Phục vụ: bạn phục vụ còn hơi lóng ngóng, đồ ăn lên lâu. Thức ăn: lần đầu đi ăn món Pháp nấu đúng chuẩn Pháp huhu. Thức ăn được làm khi khách gọi, và lên món hết 1 lượt. Gia đình mình đi 4 người, gọi 4 món để share vợ nhau. Mì ý sốt cua gạch và ô liu: ngon cực. Mì ý hơi dạng creamy, nước sốt mềm mịn, đặc biệt có nhiều miếng cua và ô liu, mùi thơm. Steak bò nhật và steak bò mỹ: mỗi loại có mùi vị rất riêng, ăn "đã" dễ sợ. Thịt bò chín vừa, mềm thịt, cảm giác như tan ngay trong miệng vậy. Đồ ăn kèm cũng rất ngon, làm vừa ăn. Cá hồi áp chảo da giòn với sốt kiểu Ý (?): món này là tâm điểm của bữa ăn luôn. Cá hồi áp chảo vừa chín tới, da giòn, thịt cá hồng mềm. Nước sốt làm nổi bật thêm vị ngon của món cá. Một đứa không thích cá như mình còn thích mê huhu :( Gia đình mình rất thích không gian và thức ăn ở đây, chắc chắn sẽ quay lại để thử thêm nhiều món khác :3 ...Xem thêm
-
7.4Món Âu giá ViệtMình đến quán tầm 7h30, quán cũng đông. Mình gọi ức vịt xông khói sốt sốt cam úc, ức vịt xông khói sốt chanh dây, khoai tây chiên và 2 ly rượu vang. Chờ cũng khá lâu món mới được mang lên. Ức vịt xông khói sốt chanh dây: Ức vịt mềm, miếng thịt tuy nhìn màu tái nhưng thật ra chín rồi. Ức vịt xông khói trước, khi ăn được đầu bếp chiên sơ lại cho nóng. Ăn với sốt chanh dây và salad (nấm, củ hành, khoai tây chiên, thịt ba rọi xông khói). Sốt chanh dây lỏng, chua và thơm. Miếng thịt chấm với sốt ăn vừa miệng. Điểm đặc biệt làm nên món này là nước sốt. Vì là vịt xông khói nên khá mặn, ăn kèm nước sốt sẽ làm cho vị hoà quyện hơn. Salad nấm ăn ngon. Ức vịt xông khói sốt cam úc: Cũng là ức vịt ăn kèm sốt. Nhưng khác hoàn toàn với sốt chanh dây. Sốt cam úc là sốt đặc sệt, được rứi sẵn lên trên miếng thịt luôn. Vỏ cam được bào nhuyễn nấu chung với sốt. Miếng cam úc xắt mỏng, ăn mềm, chua chua, ngọt ngọt. Salad nấm cũng giống đĩa kia. So với ức vịt sốt chanh dây thì ức vịt sốt cam úc theo mình cảm nhận là ngon hơn. Nước sốt thấm vào miếng thịt. Lát cam ăn chua ngọt, mọng nước. Còn sốt chanh dây chua và lỏng hơn. Khoai tây chiên mềm, ngọt ngon. Rượu vang uống hơi chát, vừa ăn vừa uống rượu rất đã. Quán trang trí món ăn đẹp và bắt mắt. 2 người ăn no nê chưa tới 500k, giá rẻ, hợp lý. Phục vụ ổn, giữ xe miễn phí. Tuy nhiên, không gian quán hơi nhỏ, ngồi ăn chưa được thoải mái lắm. Lúc mình đi có 1 bàn các bà lớn tuổi cười giỡn um sùm làm mình thấy phiền kinh khủng, nói chuyện với bạn ko đc luôn. Sẽ quay lại để thử thêm mì ý và cá hồi. ...Xem thêm
-
7.8Ẩm thực Pháp cực ngonQuán có không gian khá nhỏ nhưng cực kì ấm cúng luôn, địa điểm tuyệt vời cho việc hẹn hò nhé. Về món ăn thì khỏi phải bàn luôn, rất Pháp! Món đầu tiên mình lắp đầy bụng chính là món Mì Ý cua gạch và Oliu đen. Mình rất thích mì ý, mà vẫn phải bị đánh gục tại đây! Thịt cua chắc khoẻ ăn cùng với Oliu thơm thì quả là tuyệt vời. Món thứ 2 thì cái tên dài muốn xỉu Ức vịt xông khói sốt cam Úc. Ức vịt đem xông khói thơm lắm, lại còn rất mềm nữa. Ăn chung với sốt cam Úc nên món này không chê vào đâu được! Món thứ 3 hình như là Mì ý sốt cá hồi Nauy với phô mai parmesan. Món này thì cũng khá là ngon cơ mà không hợp khẩu vậy lắm vì hơi béo. Những bạn thích béo thì món này là xuất sắc nhé! Món cuối nhé - món này là món mình khoái nhất hihi Cá hồi Nauy sốt dâu tằm với salad Nga... ăn miếng cá hồi giòn giòn chấm chút sốt dâu tằm, tan ngay khi bỏ vào miệng. Điểm cộng tuyệt vời là món salad Nga đi chung. Đảm bảo đến đây, bạn sẽ không muốn về vì món ăn nào cũng ngon tuyệt cú mèo! Thế nhé! ...Xem thêm