-
8.4Phở Hạnh - Nguyễn Cư TrinhPhở gà nấu đúng kiểu Bắc nhưng nước dùng đã được nêm mạnh tay hơn 2 mức so vs ngoài HN mình ăn. Nước dùng đã trở nên ngọt thơm đậm đà hợp vs người miền Nam chứ không phải vị ngọt thanh đạm nữa. Bản thân mình dù cảm thấy nước dùng ngon, vừa miệng nhưng vẫn lưu luyến cái vị ngọt thanh đạm nhè nhẹ của bát phở gà ăn bạ 1 hàng ở HN cách đây 4 năm trước. Chắc lúc đó lòng đang buồn, rệu rã vì mất mát nhiều thứ, tự book vé tự bay trốn gia đình tự ra chơi 1 mình. Rồi lại ăn trúng bát phở gà ngon ơi là ngon làm con tim vui lại nên nhớ hoài mùi vị tới giờ. Cọng phở xài là phở bánh tươi, dẹp dẹp. Thịt gà xé chắc, cho đầy ắp, mềm, dính chắc vào phần da nhìn rất vừa mắt. Da vàng óng bóng bẩy, dai chắc sần sật, có độ đàn hồi do đã được chà nhẹ vs chanh trước khi luộc. Hành được chẻ sợi. Có thêm lá chanh xắt nhỏ nhưng hơi ít, để làm dậy hương vị thịt gà lẫn nước dùng hơn. Người ta hay có câu nói “Con gà cục tác lá chanh, con lợn ủn ỉn mẹ ơi mua tôi đồng hành” mà )). Nhưng recommend bạn nên thử phở trộn (60k) ở đây hơn nước. Phở được trộn vs xì dầu, thịt gà, đu đủ sống bào sợi chua chua. Rắc thêm hành phi, đậu phộng, còn có lá húng lủi the the làm điểm nhấn vừa ngon vừa lạ miệng. Chén lòng mề trứng non thêm (45k - 60k) siêu nhiều, được hấp nhẹ vs gừng nên không bị hôi tanh và được làm rất sạch sẽ nên ăn không bị đắng. Nhưng nước dùng bị mặn quá chịu không nổi. Pate (10k) ở đây đậm mùi gan và tiêu. Ăn vs mình cũng ổn thôi do có tí mùi hơi khét nhưng nó đỡ mặn hơn Mama Chang. Tương ớt ở đây xài tương ớt Bắc đó hihi. Không gian hơi chật nhưng có máy lạnh nè. Hơi bị xịn :)). À đây chỉ là ký ức của Minh về bát phở gà thôi. Chứ cũng quên cmn hết mấy chuyện buồn rồi )). Vì ký ức vs Minh trước giờ là thứ để nhớ chứ chưa bao giờ là thứ để sống chung vs nó. ...Xem thêm