-
8.2Phở Ông Tây06.11.2017 Phở Ông Tây 39 Võ Trường Toản, phường Thảo Điền, quận 2, HCM Pass wifi: 54545454 Ra đây ăn sáng trong lúc chờ đợi. Quán này đối diện với International School Ho Chi Minh City, mỗi tội là biển tên quán để phía trên, nếu chạy xe sát bên phải quá, không nhìn lên được thì đi lố. Mặt tiền rộng nhưng vỉa hè hơi hẹp, để xe máy phải xếp chéo. Ông chủ là người nước ngoài mà chắc sống lâu ở VN nên làm ra một quán lai Ý - Việt rất có thẩm mĩ. - Một mảng tường bên cạnh cửa vào được xây bằng gạch cẩn Hạ UyDi rất đặc trưng làng xã Việt Nam, lại có khe để lấy ánh sáng cho gian trong. Đứng từ bên trong chụp ra sẽ có nhiều tác phẩm nghệ thuật. Bên cạnh lối vào treo biển OPEN kèm theo dòng chữ đại loại là "When one door closes, another opens. All you need to to is to walk in" rất lạc quan. - Bàn ghế đơn giản kiểu cafe ngoài trời bên châu Âu, nhưng mặt bàn lát gạch bông đặc trưng của Pháp - loại gạch gắn liền với nhiều thế hệ người Việt Nam. - Đèn trang trí kiểu nội thất công nghiệp, đế kim loại đen, kiểu dáng đơn giản nhưng một góc trần lại treo đầy đền lồng đặc trưng của Hội An. - Khung cửa sổ với hoa văn đơn giản gợi nhớ đến những ngôi nhà ở miền Bắc 20-30 năm trước nhưng lại rộng và trải rộng khắp một mảng tường để lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên theo thiết kế của nhà Châu Âu. - Trần nhà cao để lùa đón gió kiểu VN, nhưng bên trong ốp gạch uốn khúc cong cong giả như mấy hầm rượu ở Châu Âu. Quan sát cách một người Tây (cụ thể là Ý) nhìn và chắt lọc văn hóa VN thật thú vị. Menu có phở bò giá 45-60k, nhưng mình muốn thử mấy loại đặc biệt chỉ có ở quán này hơn: Phoomlet (phở xào bò cuộn trứng kèm súp), phở Salmon (phở cá hồi muối chín), phở Samurai (phở tôm chiên Nhật Bản), phở bít tết, phở xào bò lúc lắc, phở Tom Yum. Lúc đầu mình gọi phwor Tom Yum mà bếp báo sáng ra k0 có tôm với cá hồi nên đổi sang phở bò lúc lắc. Tức là xào bò cắt viên với ớt ngọt và bánh phở, cho vào bát giống hủ tiếu khô, rồi thêm một bát nước lèo nóng để riêng. Bánh phở ngon, xào vừa vặn cùng bò lúc lắc mềm, ớt chuông ngọt chín tới, ăn rất thú vị, bát nước lèo thêm có vị của thịt bò, tiêu, quế và còn gì nữa mình không đoán ra, rất đặc biệt. Sinh tố Việt Quất cũng OK. Mình ngồi thêm một lúc nữa, nghe nói quán làm bánh ngọt rất ngon nên gọi thêm. Vì ông chủ người Ý nên gọi Tiramisu, mà sáng ra không có, nên đành gọi Panna Cotta chanh dây. Không phải thất vọng chút nào. Mình ăn nhiều Panna Cotta rồi, mà chỗ này đặc biệt ngon Bánh đưa ra kèm theo bánh xốp cắt đôi chéo và một đĩa nhỏ sốt socola để chấm nữa. Vì lúc đầu hỏi ông chủ đề xuất đồ uống gì, ổng bảo Cappucchino, mà mình lại gọi sinh tố Việt Quất, giờ ăn bánh ngọt thêm đương nhiên phải gọi Cappucchino - đồ uống cà phê nổi tiếng của Ý, luôn có mặt trong các bữa ăn sáng. Cà phê không quá đắng, lớp sữa phía trên dày và béo. Bữa sáng làm mình thiệt hại 210k, nhưng rất hài lòng về chất lượng đồ ăn - uống, không gian quán, nhân viên. ...Xem thêm