-
7.4Bánh canh rất ngonThấy đồ ăn ở đây đâu đến nỗi nào đâu mà bị chê dữ vậy kà ) . Bánh canh ở đây làm từ bột gạo và bột lọc tỷ lệ 5-5 nên ai muốn ăn mềm thì dặn chủ quán trụng bánh kỹ tý ko thì bình thường là vừa ăn. Bột bánh ở đây tự làm, bán nhiu làm nhiu nên tươi lắm lại độc quyền nữa, ra chợ kiếm ko có lọai bánh canh này đâu. Lúc ngồi ăn mình thấy có mấy người tới mua bột bánh riêng mang về á. Chủ quán nhìn mặt nghiêm nghiêm vậy thôi chứ thật ra hiền khô à. Lúc mình ngồi ăn cô tâm sự, quán này mở tính tới nay là 22 năm rồi, bà chủ bây giờ là cháu dâu của chủ cũ, công thức nấu bánh canh ở đây là độc quyền nên bánh canh cá lóc là món ngon nhất quán (công nhận ngon thiệt )))) Khách ở đây có nhiều người ăn từ hồi xưa lắc xưa lơ luôn á, kế bên bàn mình là một cặp ông bà già ơi là ơi già nói tiếng Huế đậm sệch luôn. Nghe nói quán giờ còn có hai vợ chồng bà chủ làm à, mấy phụ bếp nhân viên hồi trước nghỉ hết trơn rồi nên ko còn nhiều món như hồi xưa nữa, bánh lọc, nậm với chả là mua từ chỗ khác đem về hấp lên bán thôi chứ làm ko nỗi. Phục vụ ít có 1-2 người, hơi chậm. Giờ tới phần nhận xét đồ ăn :v Bánh canh cá lóc: Cực ngon luôn, trời ơi tui mê món này ngay từ tô đầu tiên )))) Nước lèo trong vắt, thanh ngọt, thịt cá lóc ko tanh (nghe nói là được chọn cá giòn hay cá mềm tùy) tui mê cá lóc nên biết đây là loại đắt tiền mới ko tanh, chứ ăn nhiều quán khác nước lèo đục ngầu mà tanh lòm bỏ nguyên tô ((( chả cua ngon, rắc chút tiêu với sa tế vô là tu một lèo nguyên tô :v ai thích ăn nước trong thì dặn đừng bỏ dầu điều. Gía tô nhỏ 20k, lớn 25k, đặc biệt 30k theo tui ko phải là mắc vì họ làm thủ công từ đầu tới cuối, an toàn, sạch sẽ (nếu ko đạt chuẩn vệ sinh bộ y tế hốt từ lâu rồi, chứ ko chờ hai mấy năm cho mấy bồ kêu đâu ha) Bởi ai chê món này ức chế dễ sợ :v Bánh bèo, nậm, lọc, ram ít 2.5k/ cái là giá trung bình ko mắc ko rẻ (mỗi tội bánh bèo, lọc nhỏ quá :( ) Ở đây là bánh bèo dĩa loại mỏng nhân tôm mài bột khô chứ ko phải là bánh bèo chén bột dày thường thấy. Lọc với nậm nhập về ko nói, bánh ít cũng khá ngon, bột gạo mềm nhân nhiều tôm thịt bị cái bắt buộc bán kèm bánh ram nên ai ko thích mùi dầu chắc ko ăn được. Nước mắm bình thường. Ăn cũng được nhưng ăn chơi chơi khai vị thôi chứ ko no. Bún bò: Bình thường ko có gì đặc sắc, nước lèo có cho thơm vô, chỉ có bắp bò ko có giò 30k/ tô hơi mắc :( Bánh khoái: Từa tựa bánh xèo mà ăn với tương chấm cuốn bánh tráng hơi lạ lạ. Giòn và dày hơn bánh xèo, làm từ bột đâu xanh nên có màu vàng khá đẹp. Nói chung là ăn cho biết 25k/phần Bánh canh cua: Giống bánh canh cá lóc chỉ khác là thay vì bỏ thịt cá thì bỏ thịt cua vô. Thịt cua loại nhỏ hơi ít. Hỏi chủ quán thì hồi trước nhập cua biển về có người ăn bị dị ứng nên đổi sang loại này. Nước lèo vẫn ngon mà ăn ko đã :( 30k/tô Chả Huế ngon mà mắc quá 4k/cây Nghe nói nhà nước sắp thu lại mặt bằng nên quán dời về nhà bà chủ ở hẻm 186 bên hông nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Ngân, Thủ Đức. Sẽ ghé lại đó ăn bánh canh dài dài )))))))) ...Xem thêm