-
8.6Taste of Japan - Sushi ReiMay mắn nhận được giải trong cuộc khảo sát Taste of Japan nên hôm nay mình và người bạn được mời đi ăn tại Sushi Rei, mỗi đứa một phần gồm 10 món sushi trị giá 2 triệu đồng/phần. Trong 10 món gồm những loại thịt, cá nào thì tùy thuộc vào anh đầu bếp. Đầu bếp chế biến trước mặt khách, có 2 người khách đến sau cũng gọi phần ăn này thì mình thấy đầu bếp chọn một vài loại cá khác loại của mình. Khác với sushi ở một số nhà hàng, wasabi không đi kèm với nước chấm mà wasabi được đầu bếp cho thẳng vào miếng sushi, gia giảm tùy loại, còn nước chấm thì đi riêng. Theo một tài liệu mình đã đọc trước đây, như vậy mới là cách phục vụ chuẩn món ăn này vì họ quan niệm chỉ có đầu bếp là biết sao mới ngon nhất. Hôm nay cũng là lần đầu tiên mình được chỉ dẫn có loại sushi không cần chấm với nước tương vì đã được tẩm ướt loại gia vị khác. Ngoài phần sushi, thì có những món khai vị và tráng miệng thú vị đi chung. Món khai vị có “cá kho” nhưng vị không mặn, rất vừa ăn, có món cá+tàu hủ+rong biển, có miso soup. Món tráng miệng là quýt Nhật chung với một món như sương sa kèm đá và ít rượu. Một trải nghiệm thật thích thú tại Sushi Rei: một không gian tách biệt, yên tĩnh, chỉ phục vụ một lần tối đa 7 khách (+ 1 phòng riêng, nên phải đặt bàn trước), âm nhạc nhẹ nhàng, món ăn tươi ngon, wasabi tươi chứ không phải lấy trong tuýp, thực khách được nhìn tận mắt cách anh đầu bếp nắn cơm và chế biến thành món sushi, những người phục vụ nhã nhặn và anh đầu bếp dễ thương nhiệt tình giới thiệu món và cách thưởng thức. Mắc cười nhất là khi ảnh giới thiệu món tráng miệng: “Đây là món quýt của Nhật Bản, còn 2 cái lá này chỉ để… trang trí mà thôi!” (sợ tụi mình bắt chước người Nhật ăn không bỏ thức ăn). Quán hơi khó tìm, biển hiệu nhỏ, trong một con hẻm nhỏ, sạch sẽ được đánh số… kỳ quái. Mình hy vọng sau này có dịp ghé lại nhà hàng Sushi Rei. Cảm ơn Taste of Japan đã cho mình trải nghiệm tuyệt vời này. ...Xem thêm