-
8.0Soba ngon, không gian sang trọng, giá chátTụi mình chú ý quán này lúc mới mở, tò mò không biết bán gì. Nhân đọc được review của 1 thành viên trên đây nên quyết định đi ăn thử, không nhiều quán bán Soba ngon ở Sài Gòn này. + Không gian: bước vô nhìn thấy sang, trang trí chọn gam màu nhìn có vẻ trang trọng, có thiết kế chỗ ngồi trước bếp, có thể vừa ăn vừa quan sát nhưng không thành bếp hơi cao, không nhìn xuống được đầu bếp làm ra sao hay bày biện món ăn thế nào. Hơi dở. + Phục vụ: lịch sự, khi đi vô và đi ra đồng loạt nhân viên đứng chào, làm ngại ghê. Đúng kiểu Nhật. Lúc tụi mình ăn chỉ có tụi mình là khách Việt à, còn lại Nhật không. Đầu bếp chính người Nhật trò chuyện với khách thân mật, vui vẻ. + Món ăn: +++ Mì soba lạnh thịt vịt: ăn lạnh sẽ cảm nhận rõ và tốt hơn sợi mì. Sợi mì thơm, tươi, công nhận mì ở đây làm ngon. Nước lèo đậm đà, thanh, Nước lèo để trong nồi đá, đặt trên bếp để luôn nóng, có cho thêm 1 bình nước sôi để nêm cho vừa nếu muốn ăn lạt. Thịt vịt ăn thấm, mềm. Một phần mì dọn ra có hành baro bỏ riêng và 1 chén không. +++ Mì cari: cũng được đặt trong nồi đá, giữ nóng cực lâu. Ăn hết tô mì nước vẫn còn bốc khói. Điểm dở của mình khi kêu soba mà ăn nóng, sợi kiều mạch dễ bị bở khi để trong nước lèo nóng lâu, không thì phải ăn nhanh. Trứng lòng đào đúng chất. Mùi cari thơm, nước lèo vẫn thanh, vừa miệng. +++ Thịt 3 chỉ kho với konnyaku: trứng kho nhưng vẫn là lòng đào chứ không phải chín. Nước kho húp không được, ngọt thanh, đậm đà xương, thịt, không mặn. Konnyaku ăn dai dai sựt sựt bình thường thôi. + Giá cả: mắc không tưởng, bỏ gần 300k cho 1 tô mì, xót ghê luôn. Giá menu chưa cộng 10% thuế và 5% phí phục vụ. Tất nhiên là giữ xe không tính tiền. Có chắc mình sẽ cự liền. ...Xem thêm