Ăn uống
{{FilterCount}}
Bộ lọc
Từ khoá đã tìm

Taj Mahal Restaurant - Cari Ấn Độ

6.3
Chất lượng
6.1
Giá cả
6.1
Phục vụ
5.5
Không gian
5.3
Vị trí
5.9
14
Bình luận
Đang mở cửa  08:30 - 22:30
{{item.DayOfWeek}}
{{time.TimeOpen}} - {{time.TimeClose}}
Đang cập nhật
Tạm nghỉ {{time.Title}}
200.000đ - 550.000đ
Báo lỗi bình luận
Báo lỗi người dùng
Taj Mahal Restaurant - Cari Ấn Độ

Câu Chuyện Thú Vị Từ Món ẤnTaj Mahal

Chủ Nhật trời oi, cái nóng hầm hập xô đẩy nhau rồi vội vã chen lấn ồ ạt qua dòng người ồn ã giữa chốn thị thành tấp nập.Đến ngã tư, đèn vàng chuyển dần sang đỏ. Tôi dừng lại và kiếm tìm một con hẻm nhỏ giữa con đường Tây ba lô Phạm Ngũ Lão. Thầm trách tại sao anh không đèo tôi đi mà lại bảo tôi tự đi tìm một điểm hẹn cuối tuần giữa thời tiết gắt gỏng chát chúa như thế này.

Len lỏi vào con hẻm tí teo và đứng trước một nhà hàng Ấn Độ. Cái không gian nho nhỏ của nhà hàng gói gọn cách bày trí khá đơn sơ và không có điểm nhấn nào nổi bật khiến tôinghĩ rằng liệu mình có nhầm hay không. Đang dò đi dò lại địa chỉ mà anh viết vội trên tờ hóa đơn thì anh xuất hiện, cười toe và kéo tay tôi vào.

“Những món anh đã gọi nhé em”, anh nhẹ nhàng bảo với cô nhân viên xinh xắn sau khi tôi đã ổn định chỗ ngồi và loay hoay mãi với thực đơn lạ hoắc mà chẳng biết nên gọi món nào cho phải. Anh hiểu tôi là người thuộc khuynh hướng lãng mạn và thích khám phá ẩm thực. Nhưng việc đưa tôi đến thưởng thức những món ăn Ấn Độ và lại là trong một nhà hàng nhỏ thế này thì tôi chưa hề mường tượng ra. Nghe rất nhiều người kháo nhau rằng món Ấn khó ăn và cực cay nên tôi cũng chưa một lần bước chân vào một nhà hàng Ấn Độ nào để xác định lời đồn đại thực hư ra sao.

Tôi lườm anh rồi ngắm nhìn không gian của nhà hàng, tuy khá nhỏ nhưng phải thực sự công nhận rằng nơi này yên tĩnh và ấm cúng vô cùng,ngồi tại đây như về lại đúng ngôi nhà thân thương của chính mình. Ánh mắt tôi dừng lại tại góc phòng, nơi có bức tranh Ả Rập chữ nổi, ngắm nhìn thật lâu những dòng chữ được trích từ Kinh Thánh thiêng liêng. Cạnh cửa ra vào của nhà bếp có một hồ nhỏ nuôi rùa, những chú rùa được nuôi không nhằm mục đích kinh doanh mà dường như chỉ là thú vui tao nhã của chủ quán.

Chợt hương thơm quyến rũ khó cưỡng của những món ăn hấp dẫn được dọn lên cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi. Màu sắc và trang trí đều hài hòa một cách tuyệt đối, đẹp như một bức tranh. Hẳn người đầu bếp tại nơi này không kém cạnh đầu bếp Sushi Ken Kawasumi thực hiện bản sao bức tranh "Sunflowers" nổi tiếng của danh họa Vincent Van Gogh được ghép từ những miếng sushi được phối màu tinh xảo. 

Anh lấy cho tôi một ít cà ri, vài mẩu bánh mì Naan và đôi muỗng Biryani.  Anh bảo khi nhắc đến Ấn Độ không thể không nhắc đến cà ri, một món ăn có thể được xem là quốc hồn quốc túy của Ấn Độ, như Sushi Nhật Bản hay Phở của Việt Nam. Cà ri Ấn Độ truyền thống là món cà ri đặc sệt, không quá nhiều nước như cách nấu cà ri của người Việt Nam. Món cà ri kiểu Ấn thơm ngon luôn có sự góp mặt của nhiều loại gia vị như: dầu, bơ, quế, đinh hương, nguyệt quế, thảo quả…Cà ri Ấn thường được phục vụ dùng kèm bánh mì Naan, là một loại bánh mì dẹt không men, có vị dẻo dai và bùi bùi chứ không phồng  và giòn tan như bánh mì của người Việt. Mẩu bánh mì Naan tôi đang thưởng thức có tên gọi là Garlic Naan và một mẩu khác là Cheese & Garlic Naan. Thật sự là Naan ăn đơn lẻ thì hơi nhạt nhưng khi kết hợp với nước cà ri đặc sệt thơm béo tại Taj Mahal  là một sự kết hợp đầy quyến rũ.

Còn với Biryani, hay thường được gọi là cơm nị, là một loại món ăn truyền thống, có loại nấu chung với hạt điều, có loại nấu với phomát, với đậu hòa lan hay bạc hà. Mỗi loại Biryani đều đem đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Mutton Biryany và Chicken Biryanitại Taj Mahal là hai loại cơm nị lôi cuốn mọi giác quan của bất kì thực khách nào thưởng thức qua. Mutton Biryany được chế biến từ thịt cừu và Chicken Biryani được làm từ thịt gà.

“Khi nào đến ngày rằm, anh sẽ dẫn em đến đây thưởng thức món chay Kadhai Paneer, thành phần gồm phô mai sốt tiêu và cà chua, ngon tuyệt vời!” Anh vừa nói và làm theo điệu bộ của ông già Neptune.

Phải nói rằng mỗi món ăn tại Taj Mahal đều trở thành một kiệt tác nghệ thuật từ bàn tay tài hoa của đầu bếp người Ấn cùng trái tim chân thành của người chủ nhà hàng đầy tâm huyết. Ông luôn muốn trải lòng mình cùng tinh hoa ẩm thực Ấn Độ, mang những gì tinh túy nhất của ẩm thực thân thương từ nước nhà du nhập vào Việt Nam, sánh vai cùng các món ăn tại những đất nước khác nhau.

Đợi tôi dùng xong, anh bảo tôi gọi nước uống rồi ngồi cười nhìn tôi bối rối với menu. Tôi gọi Pepsi thì anh ngăn tôi lại rồi cốc đầu “Đúng là Si, nhưng là Lassi chứ không phải Pepsi, anh gọi cho em Trà sữa Ấn Độ và Lassi xoài rồi ngốc à”

Tôi giương mắt ếch lên nhìn anh đầy băn khoăn. Anh chậm rãi giải thích Lassi là thức uống giải nhiệt hoàn hảo, Lassi không chỉ nổi tiếng ở Ấn Độ mà còn ở cả các nước lân cận trong khu vực Nam Á như Pakistan, Nepal…  Lassi  được làm từ hỗn hợp sữa chua và thảo mộc hoặc hương liệu của Ấn Độ, Lassi truyền thống có vị mặn và hương thơm đặc trưng từ cây thìa là Ai Cập.Ngày nay, Lassi đã trở phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều biết đến Lassi với vị ngọt mát chứ không phải vị mặn như Lassi truyền thống. Lassi ngọt ngào được pha trộn từ sữa chua cùng với đường, hoa quả hay nước hoa hồng… thay cho các loại hương liệu, thảo mộc. Người Ấn Độ thường thưởng thức Lassi trong bữa trưa để xua tan những mệt mỏi trong ngày hè oi bức. Và Lassi đặc biệt tại Taj Mahal là sự hòa quyện giữa sữa chua và ba loại hoa quả thơm mát như chuối, xoài và thơm. Dường như khi thưởng thức Lassi thì cái nóng của Sài Gòn không còn ý nghĩa gì nữa. Về phần Trà sữa Ấn Độ, người Ấn Độ đã pha chế trà sữa như một thức uống cho sức khỏe. Họ xem trà như một loại thảo dược chứ không đơn thuần là một thức uống. Trà sữa Ấn Độ vô cùng tốt cho sức khỏe.

Anh dừng lại bảo rằng do không am hiểu nhiều về món Ấn nên trước đó anh đã nhờ nhân viên tư vấn những món ăn hợp khẩu vị với người Việt Nam. Tại đây, mọi khách hàng đều được tư vấn kĩ càng về những món ăn trong thực đơn nếu cảm thấy bỡ ngỡ. Mọi thứ đều được đảm bảo cho thực khách có một bữa ăn trọn vẹn hoàn hảo. Nhờnhân viên vô cùng nhiệt tình giúp đỡ mà hôm nay anh mới có thể diễn đạt cặn kẽ khiến tôi phải mắt tròn mắt dẹt như thế.

“ Và em hiểu vì sao anh lại đưa em đến Taj Mahal này không?”. Tôi lắc đầu. Anh nắm nhẹ tay tôi và bắt đầu câu chuyện về Taj Mahal.Taj Mahai là ngôi đền nổi tiếng ở Ấn Độ, được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa Hoàng đế Shah Jahan và Hoàng hậu Mumtaz Mahal. Người ta thường nói thật khó lý giải vì sao Đức vua Shah Jahan lại có thể chọn được một mẫu kiến trúc đẹp lộng lẫy đến vậy? Câu trả lời chỉ có thể là do tình yêu vĩ đại mà ông đã dành cho Hoàng hậu. Taj Mahai được coi là tình yêu vĩnh cửu, là những giọt lệ được tạc bằng đá cẩm thạch trắng và nhiều loại đá quý thể hiện niềm tin tuyệt đối vào Đấng Allah. Taj Mahai sống động kỳ lạ dưới ánh sáng, tỏa ra một thứ sắc màu riêng, quyến rũ đến lạ lùng, nhẹ nhàng, dịu dàng lúc tảng sáng, chói lòa giữa trưa và như ngọn lửa thiêng khi đêm về.

Đây cũng chính là lý do anh đưa tôi đến Taj Mahal, với tình yêu vĩnh cửu được lồng ghép vào câu chuyện cầu hôn của anh cùng chiếc nhẫn đang nằm trong lòng bàn tay của tôi và anh tự lúc nào. Anh bảo rằng anh muốn tình yêu của chúng tôi gắn kết như chuyện tình của Hoàng đế Shah Jahan và Hoàng hậu Mumtaz Mahal. Và không nơi nào khác có thể minh chứng được điều này ngoài nhà hàng Taj Mahal.

Taj Mahai có sức quyến rũ kỳ lạ như sức hút từ ánh nhìn đầy bí ẩn của người con gái đạo Hồi ẩn sau chiếc khăn che mặt, e ấp nép mình trong một con hẻm nhỏ, nơi tôi được nghe câu chuyện tình yêu bất diệt của anh về ngôi đền Taj Mahal, được thưởng thức những món ăn Ấn Độ ăm ắp nồng nàn tình yêu thương, hương vị ngọt lành của Lassi hay Trà sữa Ấn Độ thơm nồng từ ngôi nhà bé nhỏ ấm áp, cả chiếc nhẫn đang lồng vào tay tôi nữa, dường như tất cả mọi thứ đều hóa thành nấc thang thiên đường đầy hạnh phúc – tại Taj Mahal.

Song

Đặt bàn
Ngày đến
Giờ đến
Số người lớn
Số trẻ em
Ghi chú đặt bàn
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Cập nhật bộ sưu tập của bạn Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập