-
9.0The Garlik De Tham RestaurantĐây là 1 bài dài rất dài và cũng là gợi ý địa điểm hẹn hò 8/3 này cho couple😘. Cũng muốn cắt bớt nhưng tính mình bị mắc bệnh “hoàn mỹ” nên không cắt được 😭 Đây 1 nhà hàng khiến mình mở mang nhiều thứ mới mẻ nhất là khoảnh khắc anh nhân viên cầm bình tinh dầu lavender như 1 chai nước hoa xịt nhẹ lên thành ly Tour De France (175k). Hành động đó thật ứng với cái tên khi bạn nhắc đến Pháp - thiên đường của các mùi hương say đắm. Mấy bạn nữ nên gọi món này nha. Xài Ciroc Vodka nên vị rất êm và mượt. Vị chua nhẹ nhàng của cherry juice và lemon juice, thơm thoang thoảng mùi hoa hồng Pháp và tinh dầu lavender rất tinh tế. Mình ăn Degustation Set Menu (600k/ người/ 6 món). Riêng dịp 8/3 thì sẽ có menu khác, bạn lên FB tham khảo thêm nha. Dù là nhà hàng chuyên về ẩm thực Việt nhưng tất cả các món ăn đều được bày trí theo style Âu rất bắt mắt. Và các món ăn ở đây sẽ được dọn lên lần lượt theo thứ tự menu. Nhân viên sẽ đợi bạn thưởng thức xong mới đem món khác lên, chứ không đem lên cả 1 bàn. ♥️Mở đầu là Amuse Bouche (món thưởng vị) là hạt gạo được rang lên rất thơm, có vị như cơm cháy. Ăn cùng vs trứng cút được bọc lớp rong biển chiên nhẹ bề mặt rất lạ miệng và cực ráo dầu. Lớp sốt chấm nhẹ như mayonnaise wasabi ấy. ♥️Kế đến là Soup Tomyum hải sản. Đã được hạ độ cay xuống nên vs các bạn ăn cay kém như mình vẫn ăn được😆Nước dùng thơm nhẹ mùi lá chanh và có vị ngọt đậm đà từ tôm, nghêu và cá. Và đặc biệt, ở đây xài ấm gang Tetsubin của Nhật đun nước dùng nên có chứa các ion sắt rất tốt cho cơ thể. ♥️Assorted Appetizer (Món khai vị tổng hợp) sẽ làm bạn cảm thấy rất “lời” vì được thưởng thức 3 loại khai vị trong cùng 1 món. + Chả giò càng cua cắn vào cực giòn rụm. Bên trong nhân, mình có cảm giác có 1 lớp thịt heo được quấn gói gọn thịt cua tươi ngọt lại ấy. + Cuốn bơ xanh & trứng tôm là bánh tráng cuốn cải bẹ xanh đắng đắng, bên trong có bơ và 1 lớp trứng tôm bên trên nhìn như sushi😂+ Gỏi rau càng cua có vị chua ngọt nhẹ và rau càng cua không có mùi hăng đặc trưng nên càng dễ ăn. Dĩa này có 2 loại sốt : 1 loại kiểu wasbi vs mayonnaise nhưng vị wasabi nhẹ hơn món Amuse Bouche, loại kia có vị như muối tiêu xanh. ♥️Gà không lối thoát là gà bọc xôi Việt Nam decor kiểu Tây á. Vị gà ngọt ngọt như gà rôti vậy. Lớp xôi chiên đem ra nóng hôi hổi, cắn vào giòn rụm. Và cũng có 2 loại sốt (sốt gà rôti, sốt muối tiêu xanh) được trét nhẹ phân ra vành dĩa. ♥️Tới Bò xào cần tây (món chính được chọn 1 trong 2) thịt bò cắt mỏng, mềm. Nước dùng ngọt, thơm dậy mùi bò và tỏi. Cần tây giòn ngọt và không nồng mùi cần tây đâu nhe :)). Măng tây cực giòn, ăn không hề bị đắng. ♥️Chả giò socola cuộn chuối (dessert) làm mình có cảm giác như ăn bánh crepe chuối của Pháp á. Ăn kèm socola đắng và kem vani ngọt dịu dàng rất hợp. ♥️Mình gọi thêm Ức vịt nướng chao (325k) cực lạ miệng. Thịt vịt nướng mềm, ửng hồng nhẹ không bị hôi mùi vịt. Sốt chao ăn khá lạ miệng, mặn mặn cay cay nhưng không nồng mùi chao. ♥️Bò nướng ngũ vị (325k) ngon lắm. Bò chuẩn medium rare. Thịt bò không mỡ, có 1 lớp màng gân cực mỏng. Măng tây giòn và cho nhiều không tiếc tay. Không gian hơi nhỏ nhưng sang trọng, ấm cúng lắm nhe. Mở 11h30-14h, 18h-22h30. Và để tăng thêm phần lãng mạn, nhà hàng còn có live piano vào tầm 7h30 tối nữa😌Mà nếu bạn còn phân vân là giữa phố Bùi Viện ồn ào này sao mà nghe piano được🤣Đừng lo nha, cửa nhà hàng là cửa cách âm đó :)). ...Xem thêm