-
10Toàn Quán - Hủ Tiếu Nam Vang✨✨✨ Hủ tiếu Nam Vang xuất thân từ Phnom Penh (Campuchia), được du nhập vào Việt Nam từ hơn trăm năm trước và có những đặc điểm riêng. Ban đầu hủ tiếu Nam vang chỉ có hai nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu dai làm từ bột gạo, tuy nhiên theo thời gian, nồi hủ tiếu Nam Vang dần được Việt hóa. ✨✨✨ ---------------------------------------------------- 🥢 Không đơn thuần chỉ là mớ thịt heo bằm, hủ tiếu Nam Vang tại Sài Gòn . Trà Vinh, Bạc Liêu còn có nhiều nguyên liệu khác. Trứng cút là một trong những loại nguyên liệu được hầu hết các đầu bếp miền Nam sử dụng. Trứng luộc chín lột vỏ cho lên trên tô hủ tiếu trước khi chan nước lèo . Cùng với trứng cút còn có thịt heo nạc tươi trụng chín xắt lát mỏng. Ruột non luộc cắt khúc và gan heo là những loại nguyên liệu thường có trong tô hủ tiếu Nam Vang 😁. Nước lèo hủ tiếu Nam Vang nấu từ xương heo, khô mực, củ cải trắng và thịt heo bằm. Nước lèo được nêm đậm đà, hơi ngọt. Tô hủ tiếu thành phẩm trông đẹp mắt và ngon miệng. Ngoài hủ tiếu, các quán còn có cả mì vàng làm từ bột mì và trứng. Phía trên tô hủ tiếu thường có thêm ít tóp mỡ và hành phi. 🥢 Hủ tiếu Nam Vang Toàn Quán nằm trên con đường đề Thám ấn tượng với xe hủ tiếu to ơi là to , với đôi tay khéo léo của người nấu, cách sắp xếp và bày trí đẹp mắt. Nhưng tất cả vẫn không thể sánh bằng hương vị của tô hủ tiếu khi được bưng ra. Gọi hủ tiếu khô nên quan trọng nhất là nước sốt trộn hủ tiếu. Nước sốt trộn đều , thấm vào từng thành phần, bánh hủ tiếu. Đậm đà , hơi chút ngọt và hơi chút mặn . Vô cùng vừa miệng và rất là ngon. Chắc chắn một lần là sẽ nhớ mãi hương vị này 😭😭😭 sẽ quay lại 1 lần nữa 🥰 ...Xem thêm