-
7.0Thịt vịt ngon nhưng nước chấm cần bớt ngọt và tăng vị gừngBữa than thèm cháo có anh kia khen chỗ này vịt ngon vì được luộc từ nước dừa xiêm, không biết có thật không nên hăm hở tới thử. Một tối đang đi bộ trong phòng tập tâm hồn lại dậy sóng nhớ về lời giới thiệu hấp dẫn nên ngưng tập đi tìm vịt. Đến quán lúc 20g đúng thì thấy nc đang dọn rửa để nghỉ, cảm giác như sự thèm thuồng vịt lại tăng cao. Quyết tâm hôm này ăn vịt trước rồi đi tập sau vì lại sợ quán đóng cửa. Đến quán vào tầm 17g20 thì quán đông khách ra vào. Gọi một dĩa vịt ăn không vì mình không mê gỏi. Được chị nv giới thiệu dĩa 30k khoảng 6 miếng nên mình gọi 50k thịt không gỏi. Bé nv khác đem chén nước mắm đến. Vì nhà mình ngày xưa bán cháo vịt rồi nên cũng có chút cảm nhận về mặt hình thức, cảm giác không ngon từ nước chấm, và quan điểm của mình là nước chấm cũng quyết định sự thành công hay thất bại đối với những món chấm như món vịt. Lấy đôi đũa thử thì công nhận không ngon thật, gừng không thấy đâu, vị gừng nhạt còn vị ngọt thì lấn át, chỉ ở mức ăn được thôi chứ không phải tệ lắm. Chị kia cầm ra dĩa vịt, 10 miếng 50k, vậy là 5k/miếng, tự nhiên thấy vịt có giá dễ sợ. Thiệt tình là bắt đầu hết háo hức rồi. Ăn thử miếng vịt đầu tiên. Ok, không hôi lông, thịt mềm. Hết. Đành gọi thử tô miến ăn thử xem có cứu vớt được gì. Nv đem ra tô miến, thử miếng huyết bt chứ không có gì đặc sắc. Thử miếng miến. Miến dai, ngon, nước thì bt chứ không xuất sắc. Trong đầu vẫn suy nghĩ biết vậy chạy lên khúc Huỳnh Tấn Phát hướng khu chế xuất có cô bán cháo gỏi vịt ngay trước tiệm bánh mì còn hay hơn, nước mắm ở đó còn nguyên xác gừng, ăn the the ngọt ngọt rất vừa miệng, vịt thì không mềm ngọt như quán Trang nhưng tổng thể vẫn thích hơn quán Trang, chỉ nói về vịt thôi chứ miến bún hay cháo ở quán đó thì không ngon nên mình không ăn. Nhìn chung thì quán này tạm ổn để ăn chứ không quá xuất sắc. ...Xem thêm