-
6.0Villa Esteva Saigon - Spanish Restaurant & Tapas BarMình đã luôn háo hức mong chờ được dùng bữa ở Villa Esteva, phần vì mình vốn thích tìm hiểu văn hoá, ẩm thức của các nước mới, phần vì mình cũng đang tìm tòi tự học tiếng Tây Ban Nha. Chính vì vậy ngay khi vừa có dịp là mình đến quán ngay không chần chừ gì cả. Ấn tượng đầu tiên của mình về quán là bài trí sắp đặt khá tinh tế, sang trọng nhưng không bị nhàm chán như bao quán khác. Quán nằm trong cùng khuân viên với một vài quán khác, phần sân vườn ở đây hình như dùng chung cho mọi thực khách của các quán này luôn. Tuy nhiên lúc mình đề cập với nhân viên là mình không đặt bàn trước, còn bàn trống xếp đc cho mình ko thì nhân viên chỉ chỉ mình vô trong nhà chứ không dắt mình đến bàn. Dường như thấy việc khách lớ ngớ đứng đó là bình thường hay sao mà còn nói chuyện điện thoại một lúc rồi mới đưa mình vô bàn (nhìn ko có thiện chí lắm). Mình hơi hụt hẫng tí. Nhưng sau đó thì menu đồ TBN cũng làm mình hào hứng trở lại rất nhanh :)) mê ăn mà :)) Mình gọi 1 set Tapas số 2 gồm 4 món, một cơm truyền thống TBN Paella hải sản (1 khẩu phần 300g 2ng ăn) và một phần gan ngỗng cua lột. Tapas ăn ngon. Vừa khẩu vị, thích nhất là bánh mì nướng thịt và cà chua. Gan ngỗng thì đó giờ cá nhân mình không ăn nổi, là khẩu vị riêng thôi chứ cũng không có gì. Mình đã ăn gan ngỗng một lần ở nhà hàng Pháp và cũng muốn khóc vì ko hạp ngay sau miếng đầu tiên. Nay mình muốn thử món gan ngỗng chế biến theo một công thức khác xem có gì khác ko. Kết quả cũng ko khác lần đầu là bao. Thôi thì coi như chắc mình ko biết ăn đồ sang vậy, chứ không bao giờ dại động vô món gan ngỗng vừa xa xỉ vừa đáng sợ í nữa. Bạn mình khen gan ngỗng ngon. Ai thấy mình ăn đc món này thì có lẽ cứ nên thử, chừa mình ra là đc hic... Bỏ qua gan ngỗng, chờ món cơm Paella nổi tiếng của TBN. Mình đã phải chờ gần một tiếng đồng hồ cơm mới lên món vì nhân viên lộn bill gì gì đó. Chờ muốn hoá đá luôn. Nhân viên ra dọn đĩa dơ hỏi mình có dùng tráng miệng ko mình kêu mình còn món cơm chưa ăn mà mới phát hiện ra phục vụ thiếu, chứ ko có khi đợi đến mùa quýt cũng ko có đc ăn cơm huhu. Mà kì lắm, sau khi mình nói mình chưa ăn xong nhân viên còn đặt đĩa dơ trên khay xuống bàn lại cho mình dùng món tiếp. Mình cảm thấy phục vụ gì kì quá 😞 Nhân viên cứ lúng túng và thiếu chuyên nghiệp sao ấy, hổng có hợp với khung cảnh một nhà hàng sang trọng như vậy. Vì chờ lâu quá nên lúc cơm ra mình ăn thấy cũng hơi tuột mood tí, không cảm nhận gì được nhiều, chỉ thấy cũng tạm, không ngon, không dở. Giá tiền thì mắc rồi. Hỏi chất lượng vậy có tương xứng giá cả không thì mình rất tiếc phải trả lời là chẳng xứng chút nào hic 😔 Hi vọng quán sẽ cải thiện lại để chất lượng được nâng cao hơn, xứng đáng với đẳng cấp mà quán nhắm đến hơn, nhé. ...Xem thêm