-
1.4Thất vọng hơn mình tưởng.Mới thấy quảng cáo sáng nay, mình cũng hào hứng chia sẻ với người iu và quyết định tối đến quán để thử. Vì là lần đầu tiên nên mình đi ăn với tâm lý là thử, phù hợp thì lần sau ghé, còn nếu không ổn thì coi như trải nghiệm. Nhưng thật sự là không khác gì lừa đảo vậy. 1. Mặt bằng quán: Vì quán nằm trong đường hẻm, không rộng nên mình cũng biết là bàn ghế ngồi sẽ chật chội. Thêm nữa là quán khá đông, nên là việc tới trễ hết bàn là khó tránh khỏi. Tụi mình tới quán lúc 7g hơn, vừa may chọn được cái bàn ở ngoài gần đường khá mát mẻ. Mình vẫn thoải mái. 2. Đi ăn hải sản thì chắc chắn phải chấp nhận chờ lâu, vì muốn ăn nóng ăn ngon thì phải đợi chế biến. Chưa kể quán đông nên là tụi mình đợi khoảng gần 20’ mới có đồ ăn. Mình vẫn thoải mái. 3. Nhân viên khá là quạu: thật sự thì nếu đồ ăn không ngon mình cũng ít khi quan tâm nhiều, vì nếu không hợp khẩu vị thì lần sau không ăn nữa. Nhưng riêng việc nhân viên quán không nhiệt tình thì mình cảm thấy tệ hơn rất nhiều. Không hẳn phải nhiệt tình nhiều, nhưng mà tôn trọng khách hàng là cơ bản. Nhân viên quán dọn dẹp sạch sẽ nhưng lại nói chuyện với khách bằng giọng khá nặng nề, mắt liếc, nói chuyện xưng hô cũng trống không, không cười dù chỉ một lần và đặc biệt là cũng chẳng cảm ơn khách sau khi ăn xong. Nhân viên đa số là lớn tuổi hơn mình, gọi bằng anh chị/ cô chú, mình cực kì tôn trọng và lễ phép. Nhưng các cô cứ quạu, ngay cả bưng đồ ăn ra mà quăng lên bàn chẳng thèm nhìn. Mình biết quán đông và phục vụ không kịp nhưng tụi mình bỏ tiền đi ăn chớ mình không xin xỏ gì để nhận thái độ như vậy. Quán càng đông thì càng phải chú ý đến những điều như thế, dù đợi lâu nhưng nhân viên nhiệt tình và chu đáo thì khách sẽ vui vẻ hơn nhiều. 4. Đồ ăn: tụi mình gọi cháo hải sản, ốc móng tay xào me, ốc len dừa, bạch tuột nướng muối ớt và ngao hấp xả. Nhưng quán hết cháo nên còn 4 món. Mình khá là buồn luôn. Ốc len xào dừa: vị khá lạ, hơi béo ngậy, nhưng ốc chắc đếm dưới 10 con, mà lại xui gặp 3,4 con không ruột 😞 mình biết quán cũng không thể biết con nào còn ruột mà đem lên nhưng với cái giá 40k/dĩa mà như v thì mình không biết có nên gọi là mắc. Ốc móng tay xào me: mình không thể cảm nhận được mùi vị của me, ốc thì con nhỏ, 5,6 vỏ chứ không thấy ruột, kiểu như quán xào cho nhiều chứ chẳng có ăn luôn ấy. Ngao hấp xả: nước mặn nhưng ngao thì bé xíu, đến mức có con mình mở ra chỉ toàn cát bùn chứ không thấy ngao đâu 😕 Đồ ăn không ngon có thể do khẩu vị bản thân, nhưng việc giá cả đi đôi với số lượng lẫn chất lượng như vậy mình thấy thất vọng. Vì sao? Vì mình đặt lên bàn cân với nhiều tiệm ốc, hải sản khác, họ cũng phải thuê mặt bằng, thuê nhân viên nhưng đồ ăn họ làm cực kì ngon với mặt bằng chung, đồ ăn cũng phù hợp với giá tiền chứ không như thế này. Mình đang nhận xét chủ quan nhưng bản thân mình thấy hãy tôn trọng khách hàng để họ còn muốn quay lại lần sau nữa. Mình không chụp lại hình ảnh nào, có thể sẽ có bạn không tin và nghĩ mình bịa đặt, phá hỏng việc kinh doanh của quán. Mình chỉ đơn giản là 1 người ăn, 1 người lên review lại những gì mình được ăn, được phục vụ. Đừng nói phải ăn nhà hàng thì mới được đòi hỏi nhé, 100,200k cũng là đồng tiền người ta làm ra, nên người ta đã không đòi hỏi mà còn ủng hộ quán thì hãy lắng nghe góp ý và thay đổi tốt hơn. ...Xem thêm