-
5.8Bún Ta - Trần PhúBÚN THANG - HÀ NỘI (BẮC) 1 món bún khá nổi tiếng ở miền Bắc, món bún tuy không khó làm nhưng mún làm ngon thì lại vô cùng khó khăn. Chưa xét tới hương vị như quan trọng là món bún này đã thiếu mất nhiều thành phần cũng khá quan trọng như nấm, ruốc tôm, trứng vịt, . . . Đều khá wan trọng sau khi tìm hiểu vì mình thấy lạ sao BÚN THANG lại có nước dùng chua như BÚN ỐC. Mới phát hiện ra nước dùng BÚN THANG lẽ ra phải ngọt xương (xương gà or xương heo tùy theo ng nấu). Vậy mà nước dùng lại có vị chua :-s Chưa kể tới phụ gia của món này cần có ngò, rau găm, ... mà rau găm là vô cùng cần thiết để làm đậm vị thịt gà (dù ở đây dùng gà công nghiệp) T.T! Tổng kết: nói chung đây là 1 món bún miền bắc nhưng đã được xào nấu, cắt bớt, nêm nếm lại khiến nó không còn thực sự là BÚN THANG nữa :-? Có lẽ một ngày không xa sẽ tìm kiếm 1 tô BÚN THANG thật sự để ăn thử :X BÚN SUÔNG - TRÀ VINH (NAM) Món này do bạn của Chipp ăn :-s hem cóa bít nhiều nhưng nước dùng cũng là nước chua của BÚN ỐC or CANH BÚN. Có nêm qua thử chả tôm & giò heo :( cả 2 đều không ngon :-ss ...Xem thêm