-
7.4Đồ ăn ngon, giá mềmNhà mình đến ăn buổi trưa Thứ 2, có 4 người lớn, 1 bé 5 tuổi. Mình gọi 4 món: ốc bưu nhồi thịt, bò nướng, khoai tây chiên và lẩu đuôi bò. - Không gian quán: quán mới mở ở đường này, lại là trưa Thứ 2 nên rất vắng, chỉ có mỗi nhà mình là khách. Quán rộng, bàn ghế gỗ thấp, thoáng, sạch. Chủ quán nói rằng quán này gốc cũng thuộc quán ở Hai Bà Trưng, nhưng anh ấy tách ra mở quán riêng và vừa chuyển đến địa điểm này. Không biết thực hư thế nào nhưng thấy chủ quán khá thật. Ăn rồi nhận xét tiếp. - Món ăn: 1/ Ốc bưu nhồi thịt: thố ốc lớn, số lượng khoảng 2 người ăn, được giữ nóng trên bếp than nhỏ. Ăn kèm rau thơm, khế, chuối chát và nước mắm gừng. Ốc không to nhưng thịt chắc, thơm, nước mắm ngon. Món này chế biến hơi khác ở Sài Gòn là thịt ốc để nguyên con nhồi cùng giò sống, còn ở SG thì thịt ốc thường được băm nhỏ rồi mới trộn giò sống. 2/ Bò nướng: khá nhiều thịt, mỏng, mềm, ướp đậm đà, hơi cay, bé nhà mình bình thường cũng ăn hơi cay được nhưng không ăn được món này. Ăn kèm bánh tráng cuốn rau xà lách và rau thơm, chấm mắm nêm. Mắm nêm không có mùi nồng, ngon. 3/ Lẩu đuôi bò: nồi lẩu khá lớn, có đuôi bò và thịt bắp bò trong nước lẩu có mùi thơm hơi giống mùi vị của bò kho nhưng nhẹ hơn. Ngoài ra có kèm theo 1 đĩa đậu phụ, ăn kèm mì tôm và rau: rau cải bẹ xanh (loại dùng để muối dưa chua), cải cúc (hay tần ô), cải thảo và cải bó xôi (toàn là họ nhà cải). Đĩa rau hơi ít với người thích ăn rau như mình. Nước lẩu trong, ngọt, vừa ăn. Thịt bò và đuôi bò hầm vừa tới, chấm chao cũng vừa miệng. Nói chung món lẩu này cũng được. Mình chưa ăn món lẩu này ở đâu khác tại Đà Lạt nên không so sánh được. 4/ Khoai tây chiên: bé nhà mình order món này. Có nhiều miếng khoai tây chiên hơi cháy xém và không được giòn. Không ngon. - Phục vụ: chủ quán phục vụ luôn, nhanh, ít nói. Không biết lúc đông thì sẽ thế nào. ...Xem thêm