-
8.0Ông Há - Sủi Cảo & Mì Vằn ThắnGần chỗ mình ở có quán Ông Hà là nổi tiếng nhất, đúng bài để ăn sáng luôn. Nghe nói quán ông Hà gốc Tàu gia truyền lâu năm chỉ có duy nhất 2 chi nhánh ở đây với ở đâu đó cũng Lào Cai. Quán rộng rãi, sạch sẽ, có cả wifi nữa😂 Tụi mình gọi các món sủi cảo chấm, phở cốn sủi và sủi cảo chan. Đến cái bát ăn của quán cũng được chăm chút rất đẹp so với tất cả quán mì Hoa mình từng ăn. Hương vị thì phải nói rất đặc biệt, lạ so với cả Hà Nội lẫn mì Hoa ở SG, chỉ có thể là ở quán Ông Há Sapa, nhất là món phở Cốn Sủi. Bên trên lớp phở được rắc chút mỳ bằng củ dong chiên giòn cùng thịt bò, nước dùng k lỏng như các loại phở khác mà đặc quánh , sền sệt ăn cùng lá bạc hà thơm thơm. Sủi cảo chấm vị k quá đặc biệt. Chỉ 35k thôi bạn đã có thể thưởng thức món đặc sản 1-0-2 này. Giá bình dân. Lần sau có ghé Sapa mình sẽ lại ghé lại. ...Xem thêm
-
6.8Ông Há - Sủi Cảo & Mì Vằn ThắnMình ăn ở cơ sở trên Sapa, đây là quán khẩu vị mình thấy hợp với miền Nam như mình nhất so với khẩu vị của người ở Sapa, nó cũng không quá đậm đà nhưng nói chung là ổn, mình thấy ok nhất là Sủi Cảo Chan vs Mỳ Vằn Thắn, còn Sủi cảo chấm thì chỉ có một màu chứ không đủ màu như hình trong menu, Phở cốn sủi thì nước sốt sền sệt chứ không lỏng, ăn hơi lạ, nhưng ăn nhiều hơi ngán. ...Xem thêm
-
8.8Cốn sủi, sủi cảo, mỳ vằn thắn gia truyền Quán Ông Há- Đặc sản Lào Cai đích thực!Đúng là như nhận xét của nhiều khách: ăn là ghiền! Ở Lào Cai nghe nói cũng có vài dăm quán làm cốn sủi, sủi cảo, mỳ văn thắn nhưng hương vị mỳ vằn thắn, cốn sủi, sủi cáo Quán Ông Há rất riêng, không lẫn được với quán khác. Có lẽ là do bí quyền gia truyền của Quán thì phải! Chính vì vậy từ khi biết đến Quán Ông, hễ đi công tác Lào Cai, dù công việc có bận mấy, tôi cũng phải ghé qua thưởng thức mới được! Cốn sủi ngon ở vị bùi của chiên giòn. Nghe nói, chiên giòn cũng là cả một nghệ thuật, làm sao để cho sợi chiên giòn không bị cháy quá, không cứng quá, và ăn vẫn còn cảm thấy vị ngọt bùi. Khoai chiên giòn cũng vậy, nạo khoai, chiên khoai rất công phu để khoai không bị nát vụn, cháy và đắng. Trên hết là nước sốt sánh mịn, thơm lừng lẫn với sợi phở, thịt sá síu (thịt chiên và thái sợi). Mỳ vằn thắn và sủi cảo không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp ở màu sắc cộng nước dùng vị ngọt thanh. Ăn một lần là nhớ mãi! ...Xem thêm
-
8.4Trải nghiệm đặc sản gia truyền cốn sủi, sủi cảo, mỳ vằn thắn Quán Ông Há, Lào CaiMình là người Thanh Hóa nên cả đời chưa biết thế nào là cốn sủi, sủi cảo, mỳ vằn thắn. Nghe bạn bè giới thiệu nên đến quán ăn thử nhân chuyến đi Lào Cai. Đúng là danh bất hư truyền. Món ăn ở đây phải nói là xuất sắc. Cốn sủi được kết hợp giữa các nguyên liệu như sợi phở, nước sốt sánh mịn và chiên giòn tạo vì bùi, giòn. Mỳ vằn thắn và sủi cảo thì trên cả tuyệt vời. Không chỉ hương vị mà màu sắc món ăn cũng rất đẹp mắt. Quán được đặt theo tên của người đã nhiều năm trong nghề và cũng là người Việt, gốc Hoa và dòng họ của ông đã lưu truyền bí quyết làm cốn sủi, sủi cảo, mỳ vằn thắn qua nhiều đời. ...Xem thêm