-
6.8Nướng Cay - Xiên Que & Các Món NướngHôm trước đến ăn khen quá, hôm sau lại ăn lại không giống như lần đầu! Mực ướp gia vị để không bảo quản lạnh nên bị nhũng, lúc nướng lên ăn vào có mùi rất kì (là mùi của thực phẩm hư), nói chung rút kinh nghiệm muốn đi ăn món nướng thì ăn vào buổi sớm, lúc vừa dọn ra cho nó tươi ngon. Mình thì mình thấy mình 20k là vừa phải, không mắc không rẻ vì đã quá hiểu giá cả ở Phú Quốc này rồi nên cũng chẳng kêu ca, không như đứa bạn của mình, nó bảo 20k sao mà đắc thế, ở Hà Tiên nó đi ăn 1 xiên chỉ có k - 12k thôi! ...Xem thêm
-
8.0Dễ thương vô cùngQuán nhỏ lốc cốc với gần chục bàn nhựa be bé nằm đối diện với bún Quậy Kiến Xây cơ sở 2, ngang ngang công viên Bạch Đằng. Chắc cũng mới bán được khoảng nửa tháng nay thôi. Nhìn những món được bày ra ở đây làm tôi liên tưởng đến một khu ẩm thực nghi ngút khói ở Thái hay ở Hàn và không đâu cho xa, nó làm tôi nhớ Sài Gòn, đúng chất và kiểu lốc cốc leng keng trà chanh chém gió, xiên que xỉa hè, chè đậu, nước sâm đường phố. Cứ đồng giá 20k cho mỗi xiên que, không hơn không kém và hãy thử nhìn những xiên que trong hình mà xem, giá như thế là quá ổn cho cái xứ đất đảo này, nơi mà 8k mua được hai quả cà chua hoặc 5k mua được bốn tép hành lá vừa bằng hai ngón tay tôi! Tôi thích cái không gian gần gũi ở đây, thích chị bán hàng trạc tuổi ba mươi lăm lúc nào cũng huyên thuyên nói về những xiên que của quán. Thích cả anh chồng hiền lành của chị, lụi hụi nhóm bếp than, rỉ rả mồ hôi tỉ mỉ trở đều tay từng xiên gà, xiên mực... Ăn xong, rời khỏi quán. Chị chủ vẫn không quên níu theo "lần sau nhớ ghé nữa ngen em" ...Xem thêm