-
7.2Kem ngon khỏi chêGhé quán do tình cờ thèm kem trên đường xuống biển, và kết luôn. Trong 3 ngày ở trên đảo, ngày nào nhóm mình cũng ghé đây mua kem hết (vì cũng khá gần nhà trọ của cả đám). Chủ quán là người Pháp nên ngoại trừ tiếng Pháp ra, anh chỉ có thể đọc tên và giá các món mình bán theo tiếng Anh và tiếng Việt, còn lại thì anh... thua, không hiểu. Các bạn chịu khó liên hệ với chị chủ quán Phú Quốc Kim ở đối diện nếu có việc muốn hỏi nghen. Trong 3 ngày ở đây, thì mình thử được bánh Tart chanh dây và Tart chocolate cũng như tất cả các vị kem. Phần bánh Tart, mình thấy ăn rất được, nhất là chanh dây, có vị hơi chua nhẹ rất dễ ăn, đế bánh còn có hạnh nhân nữa nên rất thơm. Đáng thử nhất ở đây là Kem, Kem và Kem. Kem được làm theo công thức gia truyền của Pháp, không có chất bảo quản. Kem làm đặc và rất thơm, không bị đông theo kiểu nhiều đá (ngoại trừ kem chanh, vì cái này là đặc trưng rồi. Tuy nhiên, kem chanh ở đây có vỏ chanh xay nhỏ nữa nên rất thơm, yên tâm không đắng) Bạn nào thích kem rhum thì chúc mừng, vị rượu rhum ở đây là mạnh nhất trong tất cả các chỗ bán kem Rhum mình ăn á (mạnh hơn cả kem Rhum của Baskin Robbins và kem nhãn chú Tám luôn). Tuy nhiên, do nhiều rượu nên em nó không đông cứng được như các kem khác và rất mau chảy) Kem xoài thì đúng vị xoài Việt luôn, ăn kem mà tưởng ăn xoài á. Kem Càfe thì có mùi rượu (hình như là Bailey); kem socola thì rõ ràng là được pha với syrup socola của Hershey, ăn đậm mùi chocolate lắm. Đặc biệt kem vanilla không có màu trắng mà hơi nâu nâu (vì hạt vanilla thật màu nâu đen, bạn nào hay ăn ở MOF thì biết hen), ăn thơm và béo cực kỳ. Kem dừa cũng rất đáng để thử, béo béo, thơm thơm lại còn sực sực do có cơm dừa bào nhỏ trộn lẫn nữa. Nếu có ở gần hẻm La Veranda (đối diện Paradise Resort), các bạn cứ ghé quán ăn kem thử đi, không hối hận đâu. Giá 1 hộp là 40k/2 viên, không bán lẻ từng viên nhé. ...Xem thêm