-
8.6Ba Mập lần 2Dạo này Ba Mập đang hot nên dân văn phòng cứ rủ rê nhau tụ tập ở Ba Mập suốt. Được hôm chị Bân xổ len ra đan áo cho chồng, trời mát mát, lười nấu cơm lại í ới nhau ra Ba Mập. Đợt này mình thử thêm món mới của quán là Ram tôm đất Bình Định. Ram thì vốn chả xa lạ gì với người miền Trung. Tuy nhiên, Ram QB dùng để ăn không hoặc ăn kèm với cháo bánh canh, một số quán thì ăn cùng cải cay. Ram QB dùng nguyên liệu chính là hành khô và thịt băm chứ hiếm khi dùng đến tôm. Ram Bình Định lại khác nhé, ram tôm đất nên mỗi ram đều có nguyên con tôm đất, kèm thịt xay và các gia vị khác. Ram QB to, dài hơn nên mỗi lần ăn không được nhiều, ram Bình Định nhỏ chỉ bằng ngón tay cái nên ăn vừa miệng, đỡ bị ngấy. Điểm đặc biệt là Ba Mập biến tấu thành ram ăn với bún và chấm nước mắm chua ngọt. Món này có sự pha trộn giữa món ram miền trung và bún nem cua bể ở miền Bắc. Khi ăn sẽ dùng rau, thêm ít bún và chả ram cuộn lại rồi chấm nước mắm chua ngọt. Ram giòn thơm kèm thêm vị của rau và bún ăn nên ăn khá thanh. Rau ăn kèm cũng ngon nữa. Món này có thể ăn no và không bị ám mùi "nồng nàn" của mắm tôm. Rất thích hợp với những bạn nữ mới hẹn hò với bạn nam ))) Hôm mình ăn nước mắm chua ngọt hơi cay một tẹo vì dùng phải ớt chỉ thiên, mình đã góp ý dùng ớt ngọt để pha cho đẹp mắt là chính, phù hợp với những đứa không ăn được cay như mình. Ahihi. ...Xem thêm