-
7.4Hải sản tươi!!!⛴Lần đầu nhóm mình đặt chân lên đảo Lý Sơn, sau những giờ trải nghiệm đầy thú vị ở nơi đây. Mùi nước biển sộc lên trên đất liền thêm cái nắng gắt giữa giờ trưa của đảo Lý Sơn, bụng đứa nào cũng bắt đầu đói meo với cơn thèm hải sản đã lâu không được ăn giữa một vùng biển trong xanh, yên tĩnh thế này. Từ bến tàu, đi thẳng lên ra khỏi cổng chào của đảo Lý Sơn, quẹo trái một đoạn ngắn, bạn bắt gặp ngay quán hải sản trên đảo - Hải sản Thành Lợi. Mình có đăng thêm một số ảnh phong cảnh của đảo để mấy bạn nào có dự định đi đảo thì xem nha!!!!!^^🏖🏝⛰🌊 🍴Tụi mình đi khoảng cuối tháng 2, chắc do đi vào buổi trưa và không phải dịp lễ nên đồ hải sản cũng không được bày bán nhiều, nhưng nhìn cũng rất tươi. Mỉnh đi 3 người gọi những món sau: - Cá Bóp hấp tương - 500k/kg: Cuộn tròn đều miếng bánh tráng ươn ướt với bên trên là một lớp rau sống, rau thơm, tiếp là lớp bún tươi trắng, cuối cùng là sắn nhẹ đũa một miếng cá tươi nóng hổi được hấp với nước sốt tương sền sệt, bỏ thêm vào trên cùng cái vị hăng nhẹ của hành lá xắt mỏng. Cứ thế mà lần lược cuốn vài cuộn và thưởng thức cái dai dai của bánh trắng, giòn của rau, mặn ngọt của nước chấm và tươi ngon của miếng cá Bóp. Món ăn này không phải là quá xa lạ với đa số mọi người, nhưng tận hưởng cái hương vị hài sản trên đảo xa và bình yên như lúc này thì người Sài Gòn như mình cũng thấy quá đỗi khác và lạ vị rồi. - Hàu - 80k: Trên than nướng đỏ đang còn hửng đỏ, từng con hàu được nướng nhanh để kịp phục vụ cho hành khách nơi đây. Hàu xanh!!! tôi chưa bao giờ thấy thịt con hàu lại có màu xanh, đợi một lúc hàu vừa kịp chín, trải nhẹ một muỗng mỡ hành xanh bóng lên trên, nhanh tay rải vài vụn đậu phộng và gắp lên đĩa. Chắc có lẽ do mình đợi đủ món mang lên nên ăn đến hàu hơi nguội tí ))))), làm hàu ăn cũng không được vị lắm, hàu mình thấy khá nhỏ với không đậm vị hàu biển như hàu trắng mình hay ăn. Cũng không biết 2 loại hàu xanh với trắng, mùi vị khác nhau không nữa, chứ mình thấy cứ hàu trắng hay ăn vẫn ngon nhất rồi. - Nhum - 20k/con: Đây là lần đầu mình ăn món này, Nghe tên quá lâu, nên quyết định ăn thử, vẻ ngoài như một quả bóng tròn đầy gai nhỏ, nướng chung với mỡ hành và đậu phộng. Thịt của nhum bao quanh thành nhum, nhưng nhìn khá là ít thịt, mình cũng tự hỏi là ăn có mỗi vậy thôi sao. Lấy muỗng cạo rồi múc lên ăn thử, ý kiến của mình là thấy khá là không thích món này lắm, vị binh thường, giá cao mà ăn không được nhiêu. 🏝Nhưng đây cũng là một món ngon của biển cả, nếu bạn chưa ăn thử thì hãy nên ăn thử một lần, đã đi chơi rồi thì tốn xíu để thử cái mới nha. Nghe nói đây có món cua hoàng đế mà nhóm mình chưa có dịp thử được ăn, nên cũng khá tiếc. Nếu bạn nào ăn rồi cho mình nhận xét nha, có khác gì cua biển mình hay ăn không? nên chế biến món đó sao cho ngon nhất? - Mực lá - 400k/ kg: Quán có 2 loại mực, mực ống - 350k/kg và mực lá. Mình chọn mực lá nướng sa tế, mực lúc mình lựa là mới bắt luôn, còn rất tươi ngon. Thịt mực dày được xẻ đôi đem đi nướng, do nướng khá kĩ nên có vài chỗ hơi khét, nhưng cũng may phần thịt không bị khô. - Cơm trứng - 30k ☘️Không gian quán mình thấy chủ yếu chỉ có ở trên lầu, nhóm mình là khách mở hàng của quán giữa trưa luôn. Nên mấy bạn phục vụ có vẻ hơi mệt và chậm chạp, kêu nước uống hay thêm đá khá chậm, ngồi trên lầu giữa trưa mà quán không có đủ đồ che nên khá nóng và bị hắt nắng nhiều, mình kêu nhân viên mở quạt thì bạn mở hoài không được kêu hỏng vậy mà chị chủ quán lên thì mở được. Chị chủ quan dễ thương và nhiệt tình lắm, chị cũng là người nấu chính luôn. ...Xem thêm