-
3.4Phương Nam - Hải Sản & Các Món NướngKhông thể tưởng tượng nổi Dimsum lại có thể dở tệ như này :( Từ bánh cuốn tới chân gà, há cảo. Một cái vị lờ lợ, ko muốn ăn thêm. Thất vọng hoàn toàn. Phục vụ cũng lâu. Chưa kể còn không có trà oolong uống kèm :((( ...Xem thêm
-
8.2Địa chỉ bán Dim Sum chuẩn & ngon nhất Hòn GaiMình ăn Dim Sum ở nhiều quán & nhà hàng ở Hạ Long rồi nhưng đa số họ bán kiểu ăn vặt và không chuyên. Một số quán nhập một số món như há cảo và bánh bao kim sa về bán nên ăn không cảm thấy gì ấn tượng. Hôm qua có anh bạn đưa bạn gái đi ăn ở đây về khoe ở bên này mới bán các món Dim Sum chuẩn vị do chính đầu bếp Hồng Kông nấu nên hôm nay mò qua ăn thử. Mình gọi mấy món mà bạn mình khen ngon cho an toàn vì bọn mình khá hợp nhau về khẩu vị. Ở đây họ có khoảng hơn 20 món Dim sum và chủ yếu là chiên và hấp nhưng mình chỉ gọi món nào có nhân tôm tươi và trứng muối là chính vì mình không thích nhân xá xíu hoặc nhân thịt nhiều. Ăn nhiều thịt quá nên ngán rồi. Thật sự là Dim Sum ở đây làm rất ổn!!! Đúng đẳng cấp nhà hàng luôn. Món hấp hay món chiên thì bột bánh và vỏ bánh đều rất ngon. Vỏ bánh bao hấp không khô cũng không bị nhão, vỏ bánh cuốn và bánh xếp mềm nhưng vẫn có độ dai. Kết nhất là phần nhân bánh bao kim sa và nhân bánh trôi chiên. Mình chụp choẹt xong chán rồi ăn các món khác trước mà đến khi quay lại ăn lớp trứng muối bên tron vẫn chảy như mật. Khác hẳn nhân bánh bao kim sa mình vẫn hay ăn ở mấy quán ăn vặt, (bỏ ra mà không ăn luôn là nhân trứng muối khô ngay). Ở đây nhân làm quá đỉnh, ngọt mặn vừa ăn, béo mà không ngán. Bạn nào ăn nhớ thử món bánh trôi nước chiên giòn nhân trứng muối ấy. Ngon quên sầu luôn!!! Một món nữa không thể không khen là bánh cuốn tôm tươi. Ở Hạ Long ăn bánh cuốn chả mực hay bánh cuốn nhân thịt với giò chả phát ngấy rồi thì đây là lần đầu tiên mình có cảm giác thèm ăn bánh cuốn trở lại! Lúc đầu nhìn đĩa bánh chả có cảm xúc gì, thế mà khi ăn thực sự quá bất ngờ luôn ấy!!! Vỏ bánh hơi dày hơn bánh cuốn truyền thống nhưng có độ dai và vị cực thanh. Phần nhân tôm cuộn bên trong cực ngọt và giòn, chỉ có thể là tôm tươi mới có vị này. (Nếu tôm không tươi, ăn sẽ thấy thịt mủn và bở và hôi.) Bánh này ăn không phải chấm vì họ đã rưới sẵn nước tương trên đĩa bánh. Nước tương này ăn rất hợp vị và vừa miệng. Món bánh xếp nhân thịt ăn cũng ngon nhưng cá nhân mình không ấn tượng nhân thịt lắm. Có một điều nhỏ nhưng mình nghĩ nhà hàng nên bổ sung đó mà mời trà khách trước khi họ thưởng thức Dim Sum cho đúng điệu. Ở đây chắc mới bán nên nhân viên có thể chưa được training về việc mời trà khách khi họ dùng Dim Sum. Mình thấy họ chỉ có 3 món tráng miệng duy nhất là Chè tuyết, pudding xoài và thạch Cao Linh Quy HK. Trong 3 loại này mình chỉ ấn tượng pudding xoài vì ăn mịn, thơm nhưng chưa thực sự tinh tế trong cách trình bày và xoài hơi xanh. Hai món kia bình thường. Hôm nay bọn mình đi 3 người và chỉ ăn nhẹ bằng Dim Sum rồi tráng miệng bằng chè và pudding chứ không ăn đồ khác. Thật ra trước đây mình có qua nhà hàng này ăn một lần cùng gia đình rồi nhưng hôm đó mình chỉ ăn lợn rừng, bò Mĩ và hải sản. Tuy nhiên lần đó mình không hài lòng về món sườn bò Mĩ vì họ bảo quản không tốt nên cảm giác ăn không tươi nên gia đình mình trả lại. Từ đó mình không thích gọi bò ở đây nữa. Có hải sản ăn tươi và lợn rừng ăn khá ngon. Nhưng mình thấy giá hơi cao so với các quán hải sản bình dân khác. Cũng đúng thôi vì đây họ phục vụ kiểu nhà hàng và vị trí nhà hàng lại ở vị trí khu đất vàng của thành phố nên chắc chắn phải cao hơn. Tuy nhiên giá cũng không phải là quá đắt. Như hôm nay bọn mình đi ăn nhẹ như thế này hết hơn 300K/ 3 người, lần trước chia ra mỗi người cũng chỉ tầm hơn 250K. Mức này là trung bình so với các nhà hàng ở Hạ Long. Nhà hàng này nằm trên đường bao biển cột 5, đối diện Jumbo Đại Dương. Bạn nào mê Dim Sum nên thử!!! Mình sẽ quay lại vì món Dim Sum ở đây!!! ...Xem thêm
-
7.6Không gian đẹp, đồ ăn ngonMình biết nhà hàng này từ rất lâu trước đây, có các món nướng và hải sản khá ngon, tuy giá thành hơi cao nhưng chất lượng món ăn cũng cao tương ứng nên oke. Ở đây mới có món mới, gọi là Dimsum, một kiểu ăn điểm tâm giống bên HongKong. Đồ ăn theo cách này sẽ là những đĩa, thố nhỏ, trên đó có 2-3 chiếc bánh hoặc đồ ăn các loại. Mình đi với bạn, mỗi người gọi vài món rồi share cho nhau ăn rất vui. Dimsum ở đây khoảng 50-70k/món. Có rất rất nhiều món, một lần ăn mình không thể ăn hết, mình gọi Bánh cuốn nhân tôm thịt, bánh bao kim sa và một món bánh nữa không nhớ tên. Món bánh cuốn nhân tôm thịt thì số 1, hoàn hảo :D từ lớp vỏ bánh cuốn thơm mềm, nhân tôm rất ngon, bánh cuốn được mang ra trên đĩa nhỏ, có sẵn nước chấm trong đó chỉ việc ăn. Bánh bao kim sa hơi khác với món này ở vài nơi mình từng ăn, bánh ở đây mềm hơn, "kim sa" bên trong vàng óng, ngọt vừa phải, bánh được hấp trong thố bằng tre sạch sẽ và hấp dẫn. Một món bánh nữa mình ăn ké của bạn nên không nhớ tên, cũng nhân tôm thịt, rất mềm và thơm, các món tráng miệng cũng rất phong phú như chè sương sáo, quy linh cao (có vị đắng chứ không như trà sữa ở vài chỗ khác) hay pudding hoa quả. Quán nướng này từ nhiều năm nay nên có lẽ nhiều người biết, không gian khá rộng rãi, có phòng lạnh riêng trên tầng 2, ở dưới có bể tôm Hùm khá nhiều, bên cạnh còn có bể nuôi 1 con cá giống cá mập :D ...Xem thêm