-
9.0Sữa chua ngonSữa chua không chua quá, ông bà chủ thật thà tốt tính. Từ không quen mà ăn ở đây nhiều tới mức nghĩ anh chị chủ quán như người nhà, cứ đi qua mà không ghé thăm là áy náy trong lòng. Hehee ...Xem thêm
-
7.6Bánh xèo vỏ siêu giòn!!!Mình từng ăn bánh xèo ở nhiều nơi rồi nhưng phải thừa nhận là bánh ở đây vỏ giòn nhất trong tất cả các nơi mình từng ăn. Họ đổ chiếc bánh không quá to, mỏng, nên vỏ bánh rất giòn. Nếu bạn nào thích ăn bánh không có dầu thì ăn ở đây chắc sẽ không hợp miệng vì bánh ở đây họ dùng dầu ăn để rán. Đấy cũng chính là một phần bí quyết vì sao vỏ bánh của họ lại giòn hơn tất cả những quán khác. Nói thật là bánh xèo nếu không dùng dầu ăn rán sẽ không thể giòn như thế này, bánh sẽ bị mềm và bên trong thường bị nhão. Ở đây họ dùng dầu rán nhưng bánh khá ráo, không bị ngấm nhiều dầu. Thế nhưng mình hỏi người bên cạnh thì họ bảo cũng tùy hôm, có hôm họ ăn bị ngấm dầu. Thiết nghĩ chủ quán nên lót thêm giấy thấm dầu ăn bên dưới bánh. Hoặc ai không thích ăn nhiều dầu thì nên chủ động bảo chủ quán để cho ráo dầu hãy mang ra. Ở đây có 2 loại nhân: nhân bò và nhân heo cho khách chọn. Hôm nay mình gọi thử nhân heo. Thấy có cả vài lát giò lụa mỏng, vài miếng trứng luộc nhỏ và cả mấy con tôm nhỏ trong đó cùng hành hoa và giá đỗ, ăn khá ngon miệng. Nước chấm pha khá vừa ăn, chỉ có điều mình không thích khi họ cho tỏi từ trước, đến lúc mình ăn tỏi bị chìm hết xuống dưới và cảm giác mùi tỏi không thơm như tỏi mới cho vào trước khi ăn. Ở đây có cả sữa chua trân châu và sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít. Hôm nay mình thử sữa chua trân châu & sữa chua nếp cẩm. Sữa chua nếp cẩm ăn bình thường, còn trân châu thì ăn khá ngon vì có cùi dừa trong nhân, nên cảm giác ăn bùi bùi, giòn giòn, thích lắm. Có một cái mình không thích là sữa chua ở đây họ làm ra cốc nhựa chứ không dùng lọ thủy tinh. Nếu mua kiểu take away thì OK, nhưng nếu ăn tại chỗ thì mình vẫn thích lọ thủy tinh hơn, vì cảm giác nó sẽ ngon miệng hơn. (chỉ là cảm giác thôi, vì mình biết cốc nhựa hay họ thủy tinh thì chất lượng sữa chua của họ vẫn không thay đổi). Về giá cả mình thấy khá OK, bánh xèo nhân thịt heo họ bán 30K/ đĩa 2 cái như trong hình. Sữa chua nếp cẩm 12K, sữa chua 6K/ hộp, trân châu 5k/ bát. Không gian không phải là điểm cộng của quán này. Quán rất nhỏ, chỉ có vài cái bàn ngoài vỉa hè. Trời mưa và mua đông lạnh e rằng hơi khó ngồi ở ngoài như thế này. :)) Dù sao thì tìm ra được một quán phục vụ món bánh xèo kèm sữa chua vào buổi tối đến đêm ở Hạ Long này cũng không phải là dễ. Nhiều khi thèm mà buổi tối chẳng biết ăn bánh xèo ở đâu. Giờ thì có chỗ ăn rồi. Quán nằm ngay cạnh đường Kênh Liêm, đối diện Lẩu Dê Nhất Ly, khá dễ tìm nhé! ...Xem thêm