-
6.4Ăn thử món Bê chao ở Mộc ChâuThời gian đi ngắm hoa mận ở Mộc Châu đẹp nhất là trước Tết, khi mà ngoài trời se lạnh với nhiệt độ khoảng 11oC và trời nắng vàng rực rỡ. Món bê chao nổi tiếng Mộc châu vì khi bò đẻ, nếu là bê cái sẽ giữ lại để nuôi lấy sữa, con bê đực nuôi khoảng 1 tuần thì sẽ mang bán làm thịt. Bê non thơm mùi sữa mẹ được ướp với xả và chao qua dầu, ăn vào vừa mềm, vừa thơm mùi sữa. Quán ăn Xuân Bắc 181 còn có món gà tẩm xả, mật ong chiên ròn và rau cải Mèo luộc chấm trứng dầm xì dầu, ăn vừa mát và ngọt. Nhà hàng nấu món khoai môn hầm sườn cũng rất ngon. Giá cả dành cho khách du lịch cũng không quá đắt nhất là vào dịp Tết. Cả đoàn 7 người ăn hết khoảng 600-700k gồm: cơm, canh khoai nấu xương, đậu sốt cà chua, gà rán, bê chao, thịt bò xào. ...Xem thêm