-
8.4Gyukatsu MotomuraMón Gyukatsu ở đây khác với những nhà hàng khác là vì miếng thịt bò được tẩm bột và làm chín phần ngoài, nhưng lại "sống" phần thịt bên trong. phần bột bám sát vào thịt, giòn tan. Thịt bò ở đây được xếp vào hàng “cao cấp” nên ăn rất mềm, thịt có màu đỏ tươi và cắt đúng thớ nên lúc ăn không bị dai. Khách sẽ tự nướng bằng một cách một cái lò nhỏ được đặt trước mặt. Đặc biệt là lò đã được chuẩn bị lượng cồn vừa đủ, bạn vừa thưởng thức xong là lúc lửa vừa hết. Nếu như ăn xong trước khi lửa rắt hoặc lửa tắt mà vẫn còn khá nhiều là chưa ăn đúng kiểu rồi. Mặc dù là lần đầu thưởng thức món này nhưng cũng không đến nổi lúng túng, L đã ăn xong "đúng giờ". Lưu ý, nên nướng từng miếng một để thịt bò vừa chín tới, không bị dai. Lần lượt như vậy thì thịt sẽ luôn nóng mà mình còn có thời gian thưởng thức vị ngọt của thịt đang tan chảy. Quán mở vào10h sáng nhưng 9h30 đã có người đứng xếp hàng, vì quán khá hẹp, chỉ có một dãy ghế nhỏ đối diện với bếp. Mỗi lần chỉ phục vụ 7 người, nên trước quán có để bảng “Mỗi người phải gọi một phần”. Sau khi thưởng thức L và mọi người ra ngoài thì đã thấy một hàng dài khách đang đợi. Anh nhân viên cũng rất dễ thương, tiếng anh cũng tốt nên cả bọn được chỉ dẫn “cách ăn” rất tận tình. Nhưng tuyệt đối không chụp hình nhân viên của quán, còn lại thì vô tư. Đây là món Nhật ngon nhất mà L được thử trong suốt 1 tuần ở Nhật. Lên mạng tìm hiểu thì mới biết thì ra đây là cửa hàng bán món Gyukatsu ngon nhất nhì Tokyo. Nếu có cơ hội đến Nhật, NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA MÓN NÀY. ...Xem thêm