-
7.4Bánh Xèo Bà NămĐược bạn dắt tới đây ăn, nghe nói bánh ở đây có nhận bằng khen hay cúp gì nữa ý, mình lười lên mạng search nên nghe vậy thôi. Đi ăn cũng tầm 8h, quán vẫn còn khá đông khách, khách đi xe hơi đậu cũng nhiều, ngôi nhà khá khang trang và bán phía trước cũng mát mẻ. Bếp bánh đặt ngay cửa ra vào. Điểm cộng đầu tiên là chủ quán phục vụ cho từng bàn, nghĩa là khách nào vô trước ăn chán chê no say mới phục vụ tiếp bàn khác. Họ canh rất hay, không để khách đang ăn phải mất hứng ngồi chờ như bao quán khác, thà để người đến sau ngồi chờ xíu, vì vậy muốn ăn nhiều khách ở to quy nhơn phải đặt trước rồi chạy xuống. Về bánh, nhân hoàn toàn là tôm không có thịt, tôm sông tươi, ngon, có giá và hành lá cắt sợi, không có gì đặc biệt. Mình hỏi bạn thế thì sự cuốn hút của bánh xèo bà năm là gì. Bạn mình bảo là vỏ bánh. Vỏ bánh, theo mình thấy giòn và cứng, có vài chỗ mềm, kiểu như đỗ 1 lớp xong chiên giòn, chừa mấy lỗ hỏng xong đỗ thêm 1 lớp bột dày vào những lỗ đó. Mình quan sát khá kỹ thì không có điều đó, đỗ 1 lần bột thôi. Vấn đề nằm trong bột. Mình không ra phía sau nhưng được biết bột được xay tại nhà, xay xong mang ra đỗ bánh ngay không ủ bột cho ra nước. Dưới quê mình cũng luôn xay ra làm bánh nhưng không giòn và cứng kiểu thế. Mình nghĩ là bà năm có cho cơm nguội xay hoặc bún vào xay chung với bột. Đừng có nghe thế mà sợ và nghĩ là đồ hư thiu gì nha. Phải là cơm còn ăn bún còn ăn được ý, hoặc cơm mới nấu cũng được. Mình lại gần nhìn bột rõ ràng cũng thấy có lợn bợn nổi. Nói ra nói vô thật ra mình thấy món bánh xèo này cũng bình thường, bánh hơi cứng nên ăn hơi đau răng nuốt hơi đau cổ họng ...Xem thêm