-
7.4Bánh khọt Cà mau,ăn ngọt lọt tới xương.- Địa điểm: cuối đường Lý Bôn,đầu đường Nguyễn Hữu Lễ,đi thẳng qua ngã tư,đi thêm 20m, nhìn tay trái - Không gian quán: Quán vỉa hè nha,thoáng mát,ngồi ăn bánh ngắm xe qua lại cũng vui.Quán nhỏ,có 4 bàn à,chủ yếu mua ăn đem về,mà Mil đi tầm trưa nên thấy vắng hoe à,chắc ngta đi làm hết rồi. -Bánh nè: Ăn tới đâu đổ tới đó nên đảm bảo nóng giòn nha.Vỏ bánh làm bằng bột gạo trắng đục,khác với nơi khác là bánh không có bỏ bột nghệ cho vàng,trắng tự nhiên từ bột.Bánh ăn vị hơi ngọt,nhân đậu xanh pha tép bùi bùi béo béo ăn chung với nước mắm pha,hợp miệng lắm. -Buzz: Ngoài bánh khọt ra,quán còn bán thêm khoai lang vs chuối chiên nữa á,giòn giòn ăn đã ...Xem thêm
-
7.6Bánh khọt Cà Mau gây thương nhớ ))Địa chỉ là đường Nguyễn Hữu Lễ mới đúng nha, ko phải Lê !!! Ở đây là chuẩn bánh khọt miền tây í. Mình ở saigon ăn bánh khọt trên saigon ko đúng kiểu bánh khọt của miền tây :( bánh màu trắng mới đúng, ko phải màu vàng. Món ăn: khọt ngon nhất cà mau 👍🏻 bánh mềm nè, nước mắm pha nhạt ko bị hôi nhưng vừa ăn lắm, húp nước mắm đc luôn í :)) cái cục đậu ở giữa là chân lý ... Cục đậu mềm, bùi bùi, béo béo, ăn cực đã 😘. Ai muốn ăn giòn thì dặn cô nha. Phục vụ: Ai tới gọi mới đổ bánh nên bánh đem ra là nóng hổi luôn (ăn cẩn thận phỏng mỏ, tui bị phỏng dồi đó, vì tội ham ăn 😢), mà phục vụ nhanh lắm nè. Giá cả: ăn tại chỗ 2 dĩa + 2 ly nước sâm, mua về 1 hộp bánh khọt mà tổng cộng 40k. Theo mình là quá rẻ, cực kì là rẻ luôn í . Không gian: có khoản 3,4 cái bàn nhỏ thôi. Thấy đa số mua đem về nhưng ngồi lại cũng được luôn nha. Cô cực kì thân thiện luôn. Thấy mình chụp hình cái cô cười, mở nắp bánh ra cho mình chụp, chụp xong cô kiu cho cô xem với :)) Hỏi cô quán có tên ko thì cô nói là ko, cô chỉ nói cô tên Phượng. Nghe đồn bánh khọt ở đây bán 10 mấy năm rồi. Khách ra vô liên tục à. Mà giờ giấc bán hơi bị nghiệt ngã, bán từ 1h trưa tới chiều là nghĩ rồi :( muốn ăn phải lội nắng nhưng tới Cà Mau là phải ăn bánh khọt ở đây 😂 Xin Hết ạ !! ...Xem thêm
-
7.6Chỉ 10K / dĩa, quán ngon nhất Cà MauBánh khọt thì chắc là độ nổi tiếng phải nói đến Vũng Tàu. Mình có may mắn được ra Vũng Tàu ăn bánh khọt, quả thật rất ngon và khác xa bánh khọt cô Ba Vũng Tàu trong Sài Gòn. Bánh khọt miền Tây cũng có tiếng, nhưng nói thật mình chỉ mới ăn ở Cà Mau, nhưng nghe đồn bánh khọt ở những nơi xung quanh khu vực miền Tây thì na ná nhau. Vậy bánh khọt Cà Mau có gì khác Vũng Tàu và những nơi khác? Khác rất nhiều! Nguyên liệu để làm bánh khọt thì ở đâu cũng như nhau, đấy là bột gạo. Mình có tìm hiểu trên mạng nói bí quyết để pha bột ngon là thêm cơm, thêm bún gì đấy nhưng mình chưa từng mục kích nên không tính. Cái đặc biệt ở bánh khọt Cà Mau là lớp bánh mềm, ăn với nước mắm thì người ta hay dẻ bánh làm đôi, húp húp ngon lành. Ai thích ăn giòn thì mới yêu cầu chiên giòn thôi. ...Xem thêm