-
7.6Chỉ 10K / dĩa, quán ngon nhất Cà MauBánh khọt thì chắc là độ nổi tiếng phải nói đến Vũng Tàu. Mình có may mắn được ra Vũng Tàu ăn bánh khọt, quả thật rất ngon và khác xa bánh khọt cô Ba Vũng Tàu trong Sài Gòn. Bánh khọt miền Tây cũng có tiếng, nhưng nói thật mình chỉ mới ăn ở Cà Mau, nhưng nghe đồn bánh khọt ở những nơi xung quanh khu vực miền Tây thì na ná nhau. Vậy bánh khọt Cà Mau có gì khác Vũng Tàu và những nơi khác? Khác rất nhiều! Nguyên liệu để làm bánh khọt thì ở đâu cũng như nhau, đấy là bột gạo. Mình có tìm hiểu trên mạng nói bí quyết để pha bột ngon là thêm cơm, thêm bún gì đấy nhưng mình chưa từng mục kích nên không tính. Cái đặc biệt ở bánh khọt Cà Mau là lớp bánh mềm, ăn với nước mắm thì người ta hay dẻ bánh làm đôi, húp húp ngon lành. Ai thích ăn giòn thì mới yêu cầu chiên giòn thôi. ...Xem thêm