-
9.0Ngon "xức xắc"Nay có dịp đi Đồng Tháp nên "sợt" Foody tìm quán ăn. Thấy mọi người đánh giá cao nên ghé mua ăn thử nè. Quán nằm ngay mặt tiền đường nên đi xe hơi dừng mua cũng tiện. Do gia đình mình đã ăn sáng Hủ tíu Sa Đéc thần thánh rồi nên chỉ mua thêm có 2 hộp thôi, nên khi ăn xong tiếc hùi hụi vì mua ít quá.. Thiệt tình là ngon ghê. Bánh tằm dẻo dai, sợi vừa ăn thấm nước cốt dừa béo mặn, quyện với nước mắm chua ngọt. Ăn kèm với chả giò nhưn thịt giòn rụm, thêm cuốn nem nướng, xíu mại và chả cá chiên rất thơm ngon, hòa cùng rau thơm, giá và dưa leo tươi ngon... Nói 1 câu chốt lại là: "Muốn ăn nữa..." ...Xem thêm
-
9.4Món ăn ngon, sạch sẽ, đáng tiềnHôm lễ 02.09 vừa rồi mình có ghé quán Thu Hà ăn, bao lâu rồi ăn lại vị cũng như xưa, món bì ở đây không lẫn vào đâu được, toàn là thịt nạc, thính rất thơm chứ không như những nơi khác, toàn thịt mỡ, ăn ngấy lắm mà không thơm nữa (quán có bán bì riêng, mua vài lạng về ăn với bánh mì). Đặc biệt ở đây có miếng chả cá thác lác chiên, ăn với cơm, bánh tằm rất ngon. Chả cá vị ngọt vừa phải chứ không quá ngọt như vị dân miền Tây hay ăn. Ở đây vẫn giữ cách nấu cơm truyền thống bằng bếp củi, cơm tấm nấu bếp củi ăn sẽ thơm ngon và tơi xốp hơn nấu nồi cơm điện, bây giờ ai cũng muốn nhanh, tiện lợi nên hiếm khi đc ăn cơm nấu bằng bếp củi. Ngoài ra ở đây còn có hủ tíu, nui, hoành thánh, bánh canh, bánh mì xíu mại... rất nhìu lựa chọn cho cả gia đình, tuy giá hơi cao hơn so với mặt bằng chung nhưng quán mặt tiền, trung tâm thành phố sa Đéc, sạch sẽ thoáng mát. Sẽ quay lại khi có dịp ^^. ...Xem thêm
-
8.8Bánh tằm Sa Đéc[Bánh tằm Sa Đéc] 📍Quán Thu Hà - 188 Hùng Vương (đường chính) ko chắc cái số lắm nhưng khoảng khoảng đó 💲35k/ phần 🍽 Ăn sáng, đi sớm sớm không là hết đồ ăn nhen, cứ thức dậy thì lết nhanh từ khách sạn ra đi, vì chắc chắn bạn không thể thức sớm hơn cái giờ quán mở được đâu ___________ Cái này là đặc sản đúng của Sa Đéc nè. Có bánh tằm bì, bánh tằm xíu mại, chả giò. Nhưng mà thường cứ kêu bánh tằm là sẽ được cho 1 tô đầy đủ. Ở Thu Hà, ngoài bì, xíu mại, chả giò thì còn có miếng chả cá hình tròn và miếng nem nướng nữa. Ăn một dĩa no căng bụng luôn, 35k cho 1 dĩa như vầy là ổn nhưng thiệt ra giá đó so với mặt bằng chung ở Sadec là mắc đó (ngoài chợ thường bán 10-15k thôi). 1 dĩa ngoài mấy cái đồ ăn, bánh tằm thì còn thêm cái vị mặn nhẹ của nước xíu mại quyện với cái ngọt thanh của nước cốt dừa tạo với vị của nước mắm hơi cay nhà làm, trời ơi, ăn mà mấy cái vị nó như tung hứng với nhau, làm t cứ ăn quài quài cái hồi hết nguyên dĩa lúc nào ko hay. Điểm trừ là chờ hơi bị lâu, cỡ 10 ~15min cho 1 dĩa. Mang về hình như được ưu tiên hơn. ...Xem thêm
-
9.2Bánh tằm rất ngonSa Đéc là xứ bột, có cả một làng toàn làm tất cả các sản phẩm từ bột gạo như hủ tíu, bánh tằm, bún... Bánh tằm là đặc trưng của miền Tây. Bánh tằm ở Sa Đéc là ngon nhất vì bột ở đây được xay kĩ, gạo nguyên liệu ngon, công thức đặc biệt nên dai hơn, dày hơn. Sợi bánh tằm mềm và không nhũn như bột ở thành phố. Bánh tằm bì Sa Đéc có thêm thịt nướng. Rưới lên chút nước mắm ngọt, chút nước cốt dừa thắng vừa tới, thơm bùi béo. Phải nói là đặc sản! Thịt nướng hơi không liên quan nhưng cũng ngon. Ngừoi không thích có thể kiu đừng bỏ vào. Chủ quán thấy khách Sài Gòn xuống nên chan nước cốt dừa ít lại, làm mất ngon 1 nửa. Nên phải xin thêm 1 chén riêng. :3 Quán này là quán gia đinh lâu đời, sạch sẽ, lịch sự và rất nhiệt tình - đúng chất miền Tây. Sáng ngồi lề đường trời mát mẻ, rất thích. Một dĩa 25-30k, tính ra với vật giá ở tỉnh thì không rẻ đâu. Nhưng so với Sài Gòn thì rẻ chán! ...Xem thêm