-
9.2Bánh tằm rất ngonSa Đéc là xứ bột, có cả một làng toàn làm tất cả các sản phẩm từ bột gạo như hủ tíu, bánh tằm, bún... Bánh tằm là đặc trưng của miền Tây. Bánh tằm ở Sa Đéc là ngon nhất vì bột ở đây được xay kĩ, gạo nguyên liệu ngon, công thức đặc biệt nên dai hơn, dày hơn. Sợi bánh tằm mềm và không nhũn như bột ở thành phố. Bánh tằm bì Sa Đéc có thêm thịt nướng. Rưới lên chút nước mắm ngọt, chút nước cốt dừa thắng vừa tới, thơm bùi béo. Phải nói là đặc sản! Thịt nướng hơi không liên quan nhưng cũng ngon. Ngừoi không thích có thể kiu đừng bỏ vào. Chủ quán thấy khách Sài Gòn xuống nên chan nước cốt dừa ít lại, làm mất ngon 1 nửa. Nên phải xin thêm 1 chén riêng. :3 Quán này là quán gia đinh lâu đời, sạch sẽ, lịch sự và rất nhiệt tình - đúng chất miền Tây. Sáng ngồi lề đường trời mát mẻ, rất thích. Một dĩa 25-30k, tính ra với vật giá ở tỉnh thì không rẻ đâu. Nhưng so với Sài Gòn thì rẻ chán! ...Xem thêm