-
8.0PRETZEL LÀ GÌ MÀ Ở MỸ CÓ CẢ NGÀY DÀNH RIÊNG CHO NÓ?Follow instagram: TEAMNHAUHOLIC để biết thêm những quán ăn ngon và câu chuyện ẩm thực của chúng mình nhé! PRETZEL LÀ GÌ MÀ Ở MỸ CÓ CẢ NGÀY DÀNH RIÊNG CHO NÓ? . 🌟Nhân dịp có tiệm bánh của Dì An (Auntie Anne's) về thủ đô, mình sẽ nói qua một vài ý khá là thú vị về loại bánh Pretzel này nhé. Cũng là trả lời inbox của một số bạn luôn nha. . 🌟Pretzel là từ tiếng Đức, chỉ 1 loại bánh mì nướng được làm từ bột mỳ và men nở (yeast) và được cuộn thành hình nút thắt vòng/xoắn. . 🌟Tương truyền bánh này ra đời năm 610 sau Công Nguyên, do 1 tu sĩ người Ý sáng chế ra để làm phần thưởng cho các trẻ nhỏ thuộc lời cầu nguyện. Hình nguyên bản là 2 cánh tay khoanh trước ngực, có tên là Pretiola (tạm dịch: Những phần thưởng nhỏ). Đến thế kỉ 19 thì bánh này được du nhập vào Bắc Mỹ. Cho đến ngày nay, bánh Pretzel cực kì phổ biến ở châu u và Mỹ. . 🌟Bánh Pretzel không như bánh mỳ thông thường có lớp vỏ khá dày, và giòn cứng. Loại bánh này vỏ mỏng, ruột mềm và hơi dai bên trong. Đặc biệt pretzel nướng có mùi thơm đặc trưng của bơ và bột mỳ - đó cũng là lý do nhiều quầy bánh họ để mở, cho khách tha hồ hít hà, thêm hưng phấn. Bánh thường được rắc muối, đường hoặc các loại hạt khô khác lên bề mặt. . 🌟Riêng ở Mỹ, cái bánh pretzel này được ưa chuộng đến nỗi năm 2003, thống đốc bang Pennsylvania đã tuyên bố ngày 26/4 hàng năm là ngày Pretzel quốc gia (National Pretzel day) để công nhận tầm quan trọng của loại bánh này đối với lịch sử và kinh tế Mỹ. . 🌟Cái bánh này, tưởng là không có gì ngon nhưng kì thực lại ngon không tưởng. Cứ thi thoảng buồn mồm muốn ăn là lại nhớ đến nó, huhu. . ...Xem thêm