-
7.8Miến Ngan - Kim Mã ThượngKhông mở trưa, tối, đêm – những khung giờ đói lòng, chuẩn bữa quen thuộc hay mở bán cả ngày để phục vụ được tối đa lượng khách như bao quán khác, bún ngan Kim Mã Thượng lại chỉ mở bán vào buổi sáng (6h30 – 10h00) và lửng lơ chiều (14h00-18h30). Oái oăm ngược đời là thế, nhưng chỉ cần đặt chân vào khoảnh sân rộng rãi, bạn sẽ phải sửng sốt với không khí đông đúc đầy nhộn nhịp hòa lẫn trong thanh âm vui tai từ tay dao tay thớt của người bán, cả tiếng xì xụp ngon lành với cái đầu gật gù vì ngon của người ăn. Mỗi bát bún ngan Kim Mã Thượng được nhận xét là không chỉ mang tới cảm giác đầy ăm ắp và màu sắc vô cùng đưa mắt. Chỉ riêng về chất lượng từ nước lèo cho tới cốt bún đều khiến bất cứ ai phải gật gù và mê đắm. Bún bung sợi mềm mại, trắng tinh dìm trong phần nước lèo ong óng, mỡ màng vô cùng thích mắt. ở Bún ngan Kim Mã Thượng, măng trong bát là măng khô mềm giòn chứ không dùng măng tươi, những lá măng mộc được sơ chế kỹ càng và khéo léo để không chỉ giữ được độ giòn sật của thớ măng, mà còn hòa hợp vô cùng ở hương măng thơm vị ngon. Một bát bún ngan chỉ 30k nhưng có đủ cả thịt ngan xé và những viên mọc thơm hương, ngọt thịt. Thịt ngan ở quán cũng có hương vị nổi bật tới ngon nghiện, đặc biệt hơn hẳn. “Bún ngan ngon thì ngoài bún, chất lượng thịt ngan vô cùng quan trọng để giữ được chân khách. Quán chị không dùng ngan to, bởi to quá thì thịt không ngon. Mình phải chọn ngan tầm, con vừa tầm tới mới là lý tưởng nhất, thịt sẽ hồng, da sẽ mướt, lọc thịt ăn kèm bún hay ngan chặt ăn riêng sẽ cho thớ đẹp, thịt đậm vị, ngọt ngon tự nhiên.” Quán bún ngan Kim Mã Thượng phục vụ thực khách với cả bún, miến ngan và ngan chặt. Thường mỗi bát bún đầy đủ cả ngan và mề, gan, lòng sẽ có giá 30 ngàn, ăn thêm tính tiền riêng. Những ai thích ăn bún ngan không, quán vẫn phục vụ bình thường với mức giá bình dân chỉ 25 ngàn đồng một bát. ...Xem thêm