-
6.8Nem Phùng - Hàng BúnLúc mới đầu bạn mình nó bảo : “Nem Phùng này không khác gì nem chạo là mấy ? Cũng là bì lợn trộn thính thôi, khác hơn là có thêm ít thịt, ăn thêm với vài cái lá sung rồi chấm tương ớt!”. Song chắc mình tinh ý hơn nó mình thấy thực chất nem Phùng thơm và bùi hơn nhiều. Mỗi người một quan điểm, nhưng chỉ biết rằng nem chạo chợ nào cũng bày bán, còn biển nem Phùng ở Hà Nội thì đếm trên đầu ngón tay.Nó không phải là hàng quán biểu hiện ngoài mặt phố, mà nằm trong ngõ nhỏ, nên thường chỉ khách quen và sành ăn mới biết. Lần đầu đến đây, mình còn ái ngại vì ngoài tấm biển “Nem Phùng” đơn giản, cửa nhà còn thường đóng im ỉm chẳng có biểu hiện gì của một quán ăn buôn bán. muốn mua lại phải chịu khó gọi cửa thì chủ quán mới ra phục vụ. Nem Phùng chẳng bao giờ có sẵn, khách đến mua bao nhiêu thì bác chủ mới bắt đầu lôi nem với thính ra trộn trộn bóp bóp, mỗi lần trộn bóp thì mất ít nhất 15-20 phút chứ không phải qua loa vài đường cơ bản cho xong. Vì vậy, lời khuyên quen thuộc của bác chủ nhà là: “Anh chị cứ đi đâu chừng nửa tiếng rồi quay lại đây lấy nem cho đỡ sốt ruột!”. ...Xem thêm