-
4.8Quán ăn kiểu "gà công nghiệp" không dành cho người thích ăn.Nếu muốn ăn một đĩa beefsteak đơn giản là thịt bò và khoai tây chiên thì ok, chấp nhận được. Nhưng nếu muốn ăn một miếng bò ngon thì quán không phải là địa điểm thích hợp. Miếng thịt thái lát rất mỏng nên không còn vị thịt nữa mà dễ dàng bị ấn át hết bởi bất kỳ thứ gì ăn kèm, dù là sốt, khoai chiên hay rau thơm. Có thể nhà hàng sử dụng 1 vài cách thức phổ biến để làm mềm miếng thịt. Không hy vọng sử dụng nước ép dứa (thơm) hay sữa chua, mà chỉ lạy trời nhà hàng dùng baking soda thôi là được rồi, chứ đừng dùng bột làm mềm không rõ nguồn gốc. Điểm cộng là so với thịt bò Việt Nam thì miếng thịt khá mềm, dù rằng do mỏng quá nên vẫn phải dứt dứt mới tách được miếng thịt, chứ không cắt thành miếng thịt ngọt lịm và sắc nét được. Sốt nhiều, không quá nổi bật, cũng không có gì tệ. Tuy nhiên thấy rõ việc nhà hàng cho rất nhiều sốt để giấu đi hai điểm yếu. 1 là khoai chiên không ngon. Phải rất may mắn, hoặc yêu cầu rõ ràng thì nhà hàng mới phục vụ khoai nóng mới chiên còn giòn và có mùi thơm. Còn phần lớn thời gian nhà hàng sẽ cho khoai cũ, ỉu và mất mùi vào chung với đĩa thịt. Do nước sốt quá nhiều nên sẽ ngấm và che giấu hết rồi. 2 là cách chế biến thịt không ngon. Nhà hàng không sử dụng cách áp chảo với bơ và thảo mộc (gia vị), càng không có chuyện bỏ vào lò nướng sau đó nên miếng thịt xấu và nhợt nhạt. Có lẽ do được nướng vội trên 1 chảo nướng với mỡ bình thường. Chắc chắn còn không chăm chút bằng các quán bình dân nướng sườn ăn với cơm tấm trong Sài Gòn. Càng chắc chắn là có không bơ, thảo mộc gì hết vì sốt nhiều là để che hết điểm yếu của thịt nhạt nhòa và nhàm chán rồi. Tầng 2 của quán bị dội âm, khách to tiếng 1 chút là oang oang cả phòng khá khó chịu. Ngồi đối diện nhau nói chuyện bình thường có thể không nghe được gì. Địa điểm và nhân viên-không phục vụ nhìn chung là ổn. Còn nhân viên phục vụ thì khá tệ. Do tuổi còn trẻ, lại là con gái nên thích túm tụm nói chuyện tám dóc hơn là chăm chút vào công việc. Tình trạng nhầm món, quên order, không quan tâm các yêu cầu của khách mà đánh đồng tất cả về 1 "chuẩn" duy nhất xảy ra thường xuyên. Nhân viên không phân biệt được yêu cầu về tái vừa hay chín tới. Có cẩn thận dặn dò yêu cầu tái vừa hay tái thì đưa lên cũng vẫn là chín tới như nhau cả mà thôi. Đó là lí do mình gọi chỗ này là quán "gà công nghiệp". Giá 100k không phải đắt. Nhưng so với chất lượng thì nó là cao và không xứng đáng. Phần beefsteak này nếu giá khoảng 60k có lẽ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn. ...Xem thêm