-
8.0Zòn - Bánh Mì - Cửa Bắcrõ ràng trong đầu đã nghĩ là chị chủ người quảng bình mà chả hiểu sao tay vẫn cứ ghi quảng trị ở review lần trước đến đây hiuhiu😔 Lần này quay lại đây ngồi lâu hơn chút để nghe chị kể chuyện lập nghiệp, vừa ăn bánh vừa nghe chị kể chuyện, câu chuyện về tuổi trẻ và đam mê. Quê chị ở Quảng Bình, chị ra Sài Gòn học và làm việc, trong thời gian ở đây có thường xuyên ăn bánh mì gà ở một quán, chị nói chính bánh mì ở đây là nơi khơi nguồn cảm hứng cho sự ra đời của quán Zòn bây giờ. Lúc đầu định mở ở Sài Gòn nhưng không tìm được mặt bằng, sau đó chị ra Hà Nội để tìm cơ hội lập nghiệp mới nhưng cũng rất gian nan, kiếm mãi không được mặt bằng. Chị vừa tìm kiếm chỗ thuê vừa đi làm, trước khi bán bánh chị từng làm trưởng phòng một công ty rồi làm cả lên chức giám đốc, rồi chị đẻ con, lúc này chị quyết định bỏ hết tất cả để mở tiệm bánh mì của riêng mình. Chị tìm được một cửa hàng nhượng lại ở hàng Đậu, chị bắt đầu hoàn toàn từ con số 0, chưa hề biết làm gì, chị tìm tòi, học hỏi cách làm pate, làm thịt gà thịt bò như thế nào cho ngon, cách kết hợp các loại nhân, rồi học pha các loại đồ uống, tìm kiếm học hỏi để có công thức làm bánh của riêng chị bây giờ. Hồi đấy chị kể vừa đẻ xong nên bị khủng hoảng sau sinh em bé, nhiều lúc rất nản nhưng nghĩ về gia đìnnh, nghĩ về chính bản thân chị mà chị lại vực dậy quyết tâm làm. Anh chồng chị cũng bỏ làm kiến trúc sư để đồng lòng cùng chị mở tiệm bánh, 2 vợ chồng cùng nhau học hỏi, cùng nhau làm việc. 15/9/2014, anh chị mở quán ở hàng đậu, thời đấy bánh mì chưa là phong trào như bây giờ, nên chưa có nhiều sự cạnh tranh, chị bán đến tầm tết âm 2015 thì phải đóng cửa, đợt đấy buồn lắm, suốt mấy tháng sau phải đi tìm mặt bằng lại, mãi đến tháng 5 thì tìm được chỗ ở cửa bắc và cũng là địa chỉ bán đến giờ luôn. Hơn 1 năm bán bánh mì, mấy năm suy nghĩ chuyện mở quán, có những ngày ăn bánh mì thay cơm tới mấy bữa, ăn bánh mì chống ế, ăn bánh mì cùng bạn bè người thân, ăn ở quán khác để tham khảo... ăn nhiều là thế nhưng chị vẫn thấy bánh mì là ngon nhất. Chị thuộc tuýp người luôn tự tạo áp lực cho mình nên hay bị căng thẳng, dễ bỏ cuộc giữa chừng, nhưng từ cái ngày biết kiếm ra đồng tiền, không chỉ kiếm cho riêng mình mà còn dành cho rất nhiều người khác, việc khác,... chị làm gì cũng phải cân nhắc, chứ không thể thích gì là làm như trước nữa, chị thấm thía nỗi khổ, mồ hôi và nước mắt trong từng tờ tiền kiếm được, điều này khiến chị gan lì hơn trước, chị hiểu giờ chị không thể bỏ cuộc giữa chừng được. Từ khi chuyển về chỗ mới, làm ăn khá hơn, quán có nhiều khách quen, có nhiều người nước ngoài ăn từ hồi còn bên hàng đậu, rồi cả thủ tướng cũng tới ăn ở quán, chồng chị còn ship bánh ra toà nhà quốc hội, có hôm thủ tưởng đỗ xe hẳn cửa quán để mua:)) Quán làm ăn được, có nhiềuu người cũng ngỏ ý muốn mua nhượng quyền nhưng chị không đồng ý, chị làm bằng đam mê của chị, chị lúc nào cũng muốn mọi thứ phải chu đáo và cầu toàn mọi thứ, chị sợ khi nhượng quyền người kia sẽ không như chị và làm mất đi cái chất của Zòn. Chị lúc nào cũng đặt cái tâm lên cao nhất, chị làm bánh cho khách cũng như đang làm cho chính chị ăn vậy, lúc nào cũng phải đảm bảo, từ từng lá rau cho đến từng miếng nhân, mọi thứ đều phải tươi và ngon. Đến bây giờ thì bánh mì bỗng thành phong trào, đâu đâu cũng thấy quán bánh mì, các hàng cạnh tranh nhau nên Zòn cũng khó khăn hơn, nhưng chị vẫn luôn tự tin vào bánh mì của mình, vì chị làm bánh bằng tâm huyết và đam mê của chị, lợi nhuận là một phần nhưng không thể vì nó mà làm mất đi cái chất bánh được. Rất nhiều người ăn bánh của chị một lần xong là nghiện ăn hoài luôn:)) chị niềm nở, thoải mái, cảm giác như bạn bè gần gũi kể chuyện, chia set cho nhau nghe, nghe chuyện xong ăn miếng bánh cũng thấy nó ngon hơn :)) ✔️Bánh chị bán giá từ 20-40k, có bánh mì bò hầm làm theo công thức riêng của chị, ăn rất ngon và lạ:)) bánh mỳ gà thì là đặc trưng quán đến đây thì nhất định phải thử nhé:)) ✔️quán bé bé xinh xinh, ngồi cũng được nhiều người phết, đi nhóm vô tư nhé, sáng thì chị có xe bán bánh ở ngoài, tiếc là hôm mình qua chị lại cất xe vào mất rồi vì công an phường hay đuổi quá, không chụp lại được xe làm bánh😔 ...Xem thêm