-
7.2Tố Linh - Gà Tần & Xôi ThịtLâu lắm rồi mới lại tìm được một quán bán gà tần đựng trong lon nước ngọt nên vui lắm lắm. Gà được nhồi chặt trong lon bia hoặc lon coca với nhiều các vị thảo dược thuốc bắc, rau ngải cứu, đóng chặt nắp lon rồi mới đem đi tần. Với các làm này, hương vị ăn hoàn toàn khác biệt so với gà tần nồi áp suất kiểu công nghiệp, mà mình cũng dễ dàng chọn lựa từng bộ phận mà mình thích ăn như cánh, chân, đùi hoặc lòng gà. Mình thích ăn gà tần kiểu như vậy hơn, bởi nó nồng đượm vị đăng đắng ngai ngái của rau ngải cứu và hương thơm đặc trưng riêng của thuốc bắc. Ăn tới đâu biết vị tới đó, ngọt sâu nơi cuống họng. Đôi khi gà tần nồi áp suất bị mất đi hương vị vì nhiều lí do, mà lí do quan trọng nhất là nhiệt độ. Gà tần nồi áp suất sau khi được làm xong chỉ được giữ nhiệt bằng chính cái nồi được ủ ấm bằng nhiều lớp vải hoặc được đun đi đun lại trên bếp lò với cái vung mở toang hoác. Chính vì điều này mà mất đi vị ngon vị thơm của gà tần, đi ăn đúng lúc nhà nào gần hết hàng hoặc cuối nồi thì ôi thôi là chán. 💲đùi 40k- cánh/chân/lòng 20-30k. Xôi thịt: Nhận được bát xôi mà trông quá ư hấp dẫn, chỉ chụp vội vàng được vài tấm cẩu thả rồi chén sạch nó trong 1 nốt nhạc. Xôi trắng bóc, nấu rất dẻo và thơm. Phần thịt kho ngon miễn bàn, nhừ tươm và thơm nức mùi của mần xì, tiêu, hành...Đối với fan xôi thịt chân chính như tôi, vậy là đủ đạt 9/10 điểm. Hihi 💲20k/bát đầy đặn ngon lành. ...Xem thêm