-
8.0Thương hiệu cà phê Robusta Honey . Robusta Honey Coffee Company - Chi Nhánh Balzar Hoàng SaRobusta Honey Coffee Company tự hào là thương hiệu đầu tiên tại***tập trung vào phát triển dòng cà phê Robusta Honey và mang chúng đến gần hơn với cộng đồng. Chúng tôi ra đời với niềm vinh hạnh khi được cùng đồng hành với các hộ nông dân canh tác tại khu vực núi Hàm Rồng Gia Lai- nơi được đánh giá cung cấp những hạt cà phê Robusta tốt nhất*** mang tới dòng cà phê đặc sản cao cấp và nâng tầm nông sản Việt trên thị trường trong nước và quốc tế. BẠN ĐÃ HIỂU NHƯ THẾ NÀO VỀ "ROBUSTA HONEY"? “Đồ ngon không phải cứ xuất khẩu hết đâu mà là vì chúng ta chưa hề biết tới. “ ⚜Đây là một kiểu phương pháp chế biến nhân khá mới mẻ trên thế giới . Phương pháp chế biến này cũng dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người khi cho rằng có trộn mật ong vào hạt cà phê. Trên thực tế hoàn toàn không phải là như vậy. ♻️ Nguyên tắc cơ bản của phương pháp “Honey” nằm ở chổ chỉ chọn những quả chín khi thu hái . Lúc đó hàm lượng đường trong quả cà phê sẽ đạt mức cao nhất và đạt chất lượng tốt nhất để đưa vào sơ chế và chế biến. 🔆 Sau khi thu hái đủ số lượng , quả cà phê sẽ được tập trung đưa vào máy sát vỏ tươi. Với chất nhầy vẫn dính hoàn toàn trên hạt cà phê, chúng sẽ được trãi lên dàn phơi bằng nắng tự nhiên. Các dàn phơi bằng gỗ tre hoặc nhựa sắt lưới nhựa sẽ đặt cách mặt đất ở một khoảng cách nhất định (vài chục cm đến 1m) ✅Tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết , chu kì phơi khô thông thường mất khoảng 9 - 12 ngày. Ở thời điểm này người nông dân phải liên tục chú ý quan sát đảo cà phê trên giàn phơi liên tục tránh hạt cà phê bị ủ gây mốc đọng nước trong hạt cà phê làm giảm chất lượng hạt vào cuối giai đoạn này lượng nước trong hạt cà phê còn khoảng 11-12% là đủ tiêu chuẩn. ✳Nếu được thực hiện một cách cẩn thận, đúng quy trình có thể làm tăng thêm vị ngọt ngào và đậm đà của tách cà phê khi bạn thưởng thức. ❇️ Kỹ thuật sấy khô là rất quan trọng trong quy trình sơ chế “Honey” , vì nấm mốc và nấm khuyết tật có thể dễ dàng phát triển nếu hạt cà phê không được xử lý, phơi sấy đúng cách và thông thoáng . Ngay cả đối với những nông trại cà phê nhỏ để chế biến theo phương pháp mật ong đòi hỏi khá nhiều diện tích và lao động cho việc phơi khô tự nhiên. Và các nhà "Farm" chế biến theo phương pháp Honey sẽ cực kì đầu tư và gây tốn kém hơn cho nhà Sản xuất . 💰 Tuy nhiên, các chi phí bổ sung này được đền đáp một cách xứng đáng và khi cà phê “mật ong” tạo ra được một tách cà phê ngon và sạch với hương vị ngọt ngào,thơm ngát, đậm đà, tạo ra tách cà phê có giá trị cao hơn. 🌋 Xu hướng cà phê “mật ong” bắt đầu khi những nhà rang xay tại nhật bản 🇯🇵 và Hoa kỳ 🇺🇸quan tâm đến chất lượng cà phê đỉnh cao đã phát triển mối quan hệ với nhà sản xuất nhỏ ở Costa Rica 🇨🇷 và Panama 🇵🇦 chịu xử lý những đơn hàng cà phê chế biến theo phương pháp “honey” cho giới khách hàng cao cấp ⚜️ GIA LAI CHỈ ĐỨNG SAU DAKLAK VỀ SẢN LƯỢNG CÀ PHÊ NHƯNG ÍT AI BIẾT CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ ROBUSTA Ở ĐÂY LÀ ỔN ĐỊNH NHẤT NƯỚC. ĐẶC BIỆT LÀ TẠI VÙNG NÚI LỬA HÀM RỒNG PLEIKU GIA LAI VỚI VÙNG ĐẤT ĐỎ VÀ ĐỘ CAO PHÙ HỢP ĐỂ CHO RA NHỮNG HẠT CÀ PHÊ CÓ CHẤT LƯỢNG CAO. ——————————————————————— HIỆN TẠI CHÚNG TÔI LÀ MỘT HÃNG CÀ PHÊ CHUYÊN TRỒNG TRỌT - SẢN XUẤT - PHÂN PHỐI CÀ PHÊ NHÂN SỐNG - RANG XAY THÀNH PHẨM VÀ CUNG ỨNG ĐỒ UỐNG. CÀ PHÊ ROBUSTA HONEY_ HÃY THỬ THƯỞNG THỨC LOẠI CÀ PHÊ ĐẶC BIỆT NÀY ! 🌐 TẠI TPHCM : Chi nhánh Balzar: 187 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM. Chi nhánh Gold Kiosk: 167-169*** Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM. 🌐 TẠI PLEIKU: Thôn Hàm rồng, Xã Ia Băng, Pleiku, Gia Lai 🌋 ...Xem thêm