-
9.0Macaron gây thương nhớNhắc đến Macaron người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc hamburger mini với vẻ ngoài xinh xắn, ngọt ngào. Là món ngọt của Pháp và không còn xa lạ với người Việt vì có thể dễ dàng bắt gặp ở rất nhiều tiệm bánh. Tuy Pháp là cái nôi của Macaron nhưng hôm nay mình được thưởng thức món bánh này từ chủ người Hàn tại Sài Gòn. Cửa hàng nhỏ nhắn có căn bếp nhỏ nằm khuất sau quầy tính tiền và tiệm phục vụ phần lớn là mua mang đi nên chỉ vọn vẻ 1 tủ bánh cùng vài chiếc ghế cho khách chờ. Hôm này là cuối tuần do đó lúc mình tới bánh cũng vơi dần, chỉ còn mùi: chocolate, brulee, banana milk cùng vài loại bánh kẹp. Về Macaron mặc dù làm từ phần lớn nguyên liệu là đường nhưng lại mang cái ngọt dễ chịu, không phải ngọt sắc hay ngọt khé cổ như những chiếc bánh mình đã từng ăn. Có lẽ vì cách làm khéo léo không sử dụng nhiều đường nên bánh mang cho mình cảm giác ấn tượng sâu sắc nhất. Lớp kem được làm từ nguyên liệu tươi tạo nên vị nhẹ nhàng nhưng vẫn riêng biệt trong từng mùi vị mà bánh mang tên. Bánh kẹp của tiệm khác biệt so với những loại bánh ngọt mình từng ăn. Vỏ bánh mềm xốp. Nhân bánh được chế biến từ đậu đỏ được cà nhuyễn kết hợp cùng lát bơ mỏng là một sự kết hợp khác thường mà ngon một cách lạ lẫm. Giá cả dao động từ 40.000-70.000vnd tuy không hề rẻ nhưng chất lượng bánh xứng đáng. Kích thước bánh to hơn nhưng loại Macaron ngoài thị trường, bánh luôn được giữ tươi và nếu mua mang về số lượng lớn sẽ được cửa hàng tặng túi giữ nhiệt. Phục vụ quán rất dễ thương, cho test thử bánh trước khi mua không những vậy họ còn hỗ trợ mình khay đựng và dao cắt bánh khi mình ăn tại chỗ, bonus thêm nước lọc và khăn ướt. Chu đáo vô cùng💕 ...Xem thêm