-
7.2Mì ramen theo kiểu Jiro RamenQuán chỉ có 2 loại mì: ramen theo kiểu Jiro Ramen và tsukemen dựa theo Jiro Ramen. Lưu ý: Jiro Ramen chỉ dành cho người sành ăn và am hiểu, không phải thể loại ramen thông dụng dễ ăn nên các bạn nên tìm hiểu cách ăn trước khi dùng để tránh thất vọng. Nó cũng giống như món sầu riêng hoặc mắm tôm ăn ngon nhưng không phải ai cũng sành ăn. Ngay cả ở Nhật thì Jiro Ramen cũng không nhiều quán so với các thể loại ramen khác. Mô tả: Jiro Ramen đặc điểm là rất béo và mặn do ninh hầm thịt trong nhiều giờ liền để ra nước cốt. Nó mặn ở cấp độ cho vốc muối vào tô canh nên không thể đơn giản húp nước súp giống như các loại ramen khác. Bạn buộc phải ăn kèm với rau giá để trung hoà vị mặn và ăn cùng sợi mì. Độ béo của nước súp và thịt hầm có thể so sánh với món thịt kho tàu. Sợi mì to và dai, phải luộc trước khi ăn và không thể chuẩn bị sẵn. Ai muốn sợi mì mềm thì phải dặn trước để luộc mì lâu hơn và tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, tỏi băm được dùng để kích thích vị giác nên có rất nhiều tỏi băm và có thể lấy thêm. Kích cỡ tô mì so sánh với cỡ tô canh trung và cỡ tô canh đại theo cách hiểu thông thường nên mình khuyến cáo các bạn chỉ nên chọn size nhỏ trên menu. Giờ mở cửa của quán theo truyền thống các quán Jiro tại Nhật: đóng cửa buổi sáng và chiều, mở cửa buổi trưa và tối, ngày t2 hằng tuần không mở cửa. Quán mì nằm ở vị trí hơi xa so với cự li mình di chuyển nên không thể ghé thường xuyên. Nhưng mình sẽ quay lại nếu có dịp. ...Xem thêm