-
7.6Vịt Triều TâyNhân tết đoan ngọ, hôm nay mình có ra quán ăn thử xem sao. Không gian quán rộng có hai gian, một ngoài và một trong nhà. Vịt ngon thịt chắc ít mỡ, thịt vịt chặt nhiều miếng hơi lớn, cháo nhiều huyết, gỏi lòng ngon ăn chua chua ngọt ngọt nhưng có cát mất ngon. Một phần gồm: nửa con vịt, một gỏi lòng , một tô cháo huyết và một lon nước hết 130k. Tính ra giá khá rẻ. ...Xem thêm
-
7.2Vịt Triều TâyNghe danh Vịt Triều Tây đã lâu nên hôm nay quyết định thử. Thật không hổ danh, vịt thịt rất chắc và dày, lớp da dòn, trước nghe mọi người nói vịt triều tây không có lớp mỡ dưới da nhưng hôm nay ăn vẫn thấy có mỡ đấy nhé. Mắm gừng rất ngon, chấm với vịt rất hợp gu. À ở đây chỉ có vịt luộc thôi chứ không có vịt quay. Ngoài vịt thì quán còn bán xôi lạc, cháo huyết và gan lòng mề bóp, ăn cũng rất ok. Về giá cả thì mình thấy khá rẻ, 140k một con vịt, xôi 10k/dĩa, cháo 30k/tô, lòng mề bóp 30k/ dĩa, ăn thoải mái phủ phê. Điểm trừ là đoạn đường trước quán đang làm nên vô ra đậu xe hơi khó khăn. ...Xem thêm
-
7.4Vịt Triều TâyLần này đi về quê lại ghé quán ăn, thấy quán nhỏ hơn và là lạ, không giống quán lần trước ăn lắm. Tuy nhiên cháo và vịt vẫn ngon, vịt xương nhỏ ít mỡ, chắc ngọt, cháo nhiều, mắm ớt gừng mè khá thơm nhưng vị hơi ngọt k hợp với mình lắm. Quán khá đông khách, khách đi đường chạy qua toàn ghé vào đây ăn. Theo thói quen mình vẫn gọi cháo đùi vịt, ăn no nê thoả thuê. Giá giờ đã tăng so với trước, 30k/tô. Quán có nhiều loại cháo vịt, tuỳ loại mà giá cả khác nhau. ...Xem thêm
-
7.4Vịt Triều TâyTrên đường từ Đà Nẵng về Quảng Trị thì ngoài điểm ăn trưa là bánh ướt thịt lợn thì đây cũng là một món ngon để lựa chọn cho bữa trưa dọc đường. Mình gọi 1 tô cháo đùi vịt là ăn no nê đủ về đến nhà và thậm chí đến chiều. Đùi vịt to, chắc thịt, thơm. Cháo cũng mềm ngon. Giá lại cực kỳ rẻ, một tô cháo nhiều vịt như vậy nhưng chỉ có 25k. Điểm trừ là ăn ở đây buổi trưa rất nóng do quán lợp bằng bằng mái tôn, xung quanh lại không có cây cối nên cũng không ngồi lâu được. ...Xem thêm
-
7.6Vịt Triều TâyVịt ở đây phải nói là cực ngon, người dân Huế hầu như ai cũng biết. Là vịt đồng nên thịt chắc, không bị bở, vịt luộc lên ăn không bị hôi, nước chấm làm sền sệt ăn thấy lạ. Theo chủ quán ở đây, vịt Triều Tây ngon bởi được tuyển chọn rất kỹ càng. Vịt phải là giống vịt cỏ được nuôi ở những đồng ruộng trong vùng. Giống vịt nhỏ, không béo ú nhiều mỡ. Điểm cộng khiến món vịt luộc ở đây thêm hoàn hảo là chén nước chấm kích thích vị giác. Đó là hỗn hợp sóng sánh gồm ớt, gừng giã nhỏ hòa lẫn với nước mắm, bột ngọt và đường. Cùng ăn với vịt luộc có xôi và rau sống. Rau sống là sự hòa trộn của nhiều loại rau quả đặc trưng xứ Huế, tiêu biểu như rau thơm và trái vả. Điểm trừ ở đây là quán nằm khá xa trung tâm, tận ngoài bến xe phía Bắc đi ra nữa nên mỗi lần thèm ăn cũng nhác ...Xem thêm