-
8.0Mì vằn thắn hiếm hoi ở Tuy HoàĐây là quán giống với mì vằn thắn ở Sài Gòn nhất mình từng ăn. Đã ăn nhiều lần nhưng toàn vắng khách nên mình review để xem mọi người có ủng hộ quán không, đặng duy trì cho mình một quán yêu thích (chứ ế quá đóng cửa, mình mất ăn). Cọng mì, lá vằn thắn, nước chấm màu đen là ở đây tự làm, mà phàm cái gì không phải công nghiệp giá nó cao. Ai thử rồi sẽ biết làm ra cái lá vằn thắn mềm mỏng mà không bở là khó thế nào. Mình thích ăn tôm nên chọn mì sủi cảo nước 35k. Có 3 viên sủi cảo và 1 viên vằn thắn, thêm 4 lát thịt xá xíu và ít thịt bằm. Nhân ở đây là thịt bằm có hẳn 1 con tôm, chứ không phải giò sống nhàn nhạt như mấy chỗ làm biếng. Có mùi dầu mè đặc trưng như mình từng ăn ở quận 5. Nước dùng không có quá nhiều bột ngọt (mình bị dị ứng bột ngọt) nhưng thanh và thơm thơm. Nấu cái nước của món này nguyên liệu phải có mực khô tôm khô nha mấy bạn nên đừng hỏi sao ko có bò mà món này đắt. Rau ăn kèm là cải thìa luộc, hồi đó từng ăn là cải ngọt luộc nhưng mà không sao, đỡ hơn mấy quán dọn rau ăn phở. Thêm vào đó lại có chén dồ chua giòn giòn ăn ngon miệng. Ớt tươi ngòn ngọt, sa tế thì khá khô và ít cay. Có nước chấm mày đen mình dùng thay nước tương rất lạ, ko mặn chát như nước tương nhưng mà hơi nhiều dầu. Duy ở đây không có giấm như mấy quán Hoa nhưng mà chắc người mình cũng ít ăn kèm giấm. ...Xem thêm