Macaron - một trong những loại bánh ngọt hấp dẫn và tinh tế nhất hành tinh, nổi tiếng và trở thành một món tráng miệng quen thuộc ở nhiều quốc gia, và tất nhiên, là có cả Việt Nam. Bánh vẫn luôn được ưa chuộng trong những buổi tiệc trà high-tea trang trọng khắp nơi.
Bánh macaron xuất xứ từ nước Pháp, những chiếc bánh không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Bánh không cầu kỳ nguyên liệu nhưng rất cầu kỳ trong cách làm, không phải thợ bánh nào cũng tự tin có thể làm được những chiếc bánh macaron chuẩn đều.
Macaron với vỏ giòn xốp, bánh nở cao đủ đẹp mắt, nhân ngậy thơm ngọt ngào, cùng nhiều mùi hương quyến rũ rất riêng. Nhờ thế bánh hấp dẫn đủ lứa tuổi, giới tính.
Ở Hà Nội cũng có nhiều tiệm bánh, sở hữu muôn vẻ vị macaron, nhưng tìm đến tiệm có bánh macaron chuẩn vị, mang đúng chất Pháp thì không nhiều. Nếu ngày trước món bánh quý tộc này chỉ xuất hiện trong những khách sạn lớn nơi có những bếp bánh lành nghề như Metropole, hay thương hiệu bánh lớn như Saint Honore,..thì nay để tìm những chiếc bánh chuẩn vị bạn có thể ghé đến góc bánh nhỏ Antico Bakery.
Chỉ mới xuất hiện vài tháng gần đây, nhưng Antico Bakery đang trở thành tiệm bánh Pháp được yêu thích nhất của nhiều bạn trẻ với nhiều lựa chọn bánh và luôn tươi ngon trong ngày.
Tủ bánh macaron luôn ngập màu sắc ở Antico
Nổi trội nhất ở tiệm Antico thì chắc chắn là macaron. Bạn sẽ tìm thấy đến 12 vị bánh đa dạng khác nhau trong tủ như macaron vị socola, vani, nho, trà xanh, dâu, chanh, cam,….vị nào vị nấy đều thơm ngon đều chằn chặn.
Hộp bánh macaron đủ 12 vị
Ưng nhất chắc là bánh macaron socola bởi nhân socola ngon tuyệt đỉnh, kết hợp cùng vỏ bánh giòn xốp độ ngọt vừa phải, cắn miếng nào thấm miếng đấy.
Các vị hoa quả cũng rất nên thử, là vị chanh leo quả tươi ngon thơm lừng nức mũi, hay vị mâm xôi chua ngọt ấn tượng, tất cả đều rất hòa quyện, chiếc bánh nhỏ đâu chỉ đẹp mà còn ngon xuất sắc.
Một số vị rất lạ và hay khác như vị bạc hà, vị trà xanh cũng được nhiều bạn thưởng thức khám phá sự thú vị.
Nếu ăn tại tiệm, bánh sẽ được bày xinh xắn trên những chiếc đĩa tròn nhỏ, còn mua về hay gọi ship thì bánh được bày tuyệt đẹp trong những chiếc hộp vuông vức mà nhìn thôi cũng đủ để mê rồi.
Ngoài những chiếc bánh macaron nhỏ xinh sắc màu Antico còn “nịnh” bụng dân nghiền đồ ngọt với đủ loại bánh Pháp cầu kì khác. Phải nói tiệm bánh không quá mạnh vào việc trang trí bánh, thế nhưng cấu trúc chất lượng bánh thì luôn được chủ quán đặt lên hàng đầu, những chiếc bánh luôn tươi mới và rất đều tay khi được bày lên kệ.
Là những miếng bánh cheesecake với muôn vàn biến thể. NewYork Cheesecake với cấu trúc đầy đặn phô mai mang vị đặc ngậy, Philadenphia cheesecake với cấu trúc nhẹ nhàng hơn, vị ngầy ngậy. Hay đơn giản là creamy cheesecake nhẹ bẫng cùng cốt nhiều hơn chút kem tươi cùng vỏ chanh bào rất thơm mát. Tiệm còn bổ sung vị trà xanh, socola, vị oreo cho phong phú lựa chọn.
Newyork Cheesecake và Cheesecake chanh leo
Creamy Cheesecake
Cheesecake trà xanh
Tâm huyết của anh chị chủ quán được thể hiện trong từng miếng bánh nhỏ, và luôn thêm thắt cập nhật những vị bánh mà có khi lần đầu mới thấy ở Hà Thành. Như vị Peanut Chocolat với một cấu trúc bánh mượt mềm sự kết hợp hoàn hảo của hạt dẻ và bơ lạc xen lẫn từng lớp. Hay những miếng bánh chaka kalua với nhân ganache dầy choco cùng vị rượu kalua đậm đà.
Peanut Chocolat
Chaka Kalua
Mousse dâu chocolate
Crème Brulee
Bạn có thể qua ngay địa chỉ quán tại Minh Khai để thưởng thức từng miếng bánh, hoặc gọi ship tại Hotline quán 094 732 7660 để nhận bánh giao tận nhà.
KHÁNH HUYỀN (thực hiện)