“KHÔNG CÓ LÒ NƯỚNG” cứ lăn vào bếp cùng bánh Trung Thu Khoai Tím Hạt Sen ngon như thường
Dịp tết Trung Thu đang dần đến rồi, các bạn tranh thủ “bỏ túi” bí kíp làm bánh không cần có lò nướng bánh cầu kỳ phức tạp nhé. Thao tác chuẩn bị và công đoạn làm bánh cực kỳ đơn giản luôn cả nhà. ^^
Cách làm bánh trung thu khoai tím nhân hạt sen
Nguyên liệu:
Khoai lang tím 500gr
Hạt sen 200gr
Đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Bỏ tâm sen để khi làm nhân không bị đắng, sau đó rửa sạch hạt sen và cho vào đun chín nhừ. Khi hạt sen chín, vớt ra để ráo và cho vào máy xay cùng đường. Tùy theo sở thích ăn ngọt mà cho nhiều hoặc ít đường.
Bước 2: Đổ hạt sen đã xay nhuyễn ở trên vào một chiếc chảo lớn và đun lửa nhỏ. Nhớ đảo thật đều tay và cho chút dầu ăn vào tới khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3: Khoai lang tím rửa sạch, bỏ vỏ và đem vào hấp chín. Khoai lang chín, rây cho mịn, loại bỏ xơ để vỏ bánh mịn dẻo. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Nắn khoai lang tím thành những viên tròn to để làm vỏ, hạt sen thành những viên nhỏ làm nhân. Sau đó thoa một chút dầu ăn đã nấu chín vào khuôn và cho bánh trung thu vào để ép thành bánh.
Và thành quả này nhé các bạn ^^
Chúc cả nhà có một mùa trung thu thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình nhé.
Ánh Tài
(St từ Yeutre.vn)