Trong những ngày mưa dầm dề như thế này thì việc sáng sớm bước ra khỏi giường quả thật là một điều khó khăn. Trời mát chỉ muốn cuốn chăn nằm ngủ mà thôi chứ đi làm thì thiệt là khó. Nhưng mà tin mình đi, việc giữ vững tinh thần làm việc và có được một thể trạng khỏe mạnh không hề khó đâu nha.
Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng người Sài Gòn có một thói quen chẳng thể nào bỏ được, đó chính là cà phê. Bản thân mình cũng là một người nếu mà không có cà phê vào buổi sáng thì sẽ chẳng thể nào làm việc nổi.
Đối với những bạn trẻ hiện nay đều uống cà phê, nhưng mình nghĩ đa phần đều là cà phê pha máy, hay là những loại cà phê pha sẵn. Mình thấy nếu uống như vậy chẳng còn hay ho gì cả và chắc chắn sẽ không giữ được hương vị truyền thống đâu.
Nhưng để tìm được một ly cà phê ngon nguyên chất và sạch, hơn nữa lại đáp ứng tiêu chí rẻ nữa thì những hàng quán ngoài lề đường khó mà có thể đáp ứng được. Hơn hết là giữ được cách pha phin truyền thống thì lại càng rất khó.
Nếu là một fan chân chính của nhãn hiệu Highlands Coffee như mình thì chắc chắn bạn sẽ “SAY YES” ngay với dòng Phin Sữa Đá mới toanh vẫn giữ được hương vị truyền thống mà lại rất ngon đậm đà nữa kìa.
Mình ghiền đến nỗi ngày nào cũng phải ghé đến Highlands Coffee uống, có khi uống tận 2 ly để ngồi làm việc. Phin Sữa Đá ở đây giữ cho tinh thần mình tỉnh táo và cảm thấy tràn đầy sức sống lắm luôn.
Thế nên mình có hỏi thăm một chút tại sao cà phê phin lại ngon đến như vậy, thế là mình được chỉ một vài thao tác làm cà phê phin đó.
Nói thật một điều là bản thân của mình trước khi biết đến Phin Sữa Đá thì tình trạng lúc nào cũng rất dễ buồn ngủ, thiếu ý tưởng cho những công việc của mình. Đến nỗi có cả một thời gian dài mình bị stress muốn bỏ việc. Còn bây giờ cứ mỗi buổi sáng, uống một ly Phin Sữa Đá thế này thôi thì cứ như mỗi ngày tiếp một liều thuốc sức mạnh sáng tạo trong người của mình vậy đó, công việc thấy hăng hái hơn, nẩy ra rất nhiều ý tưởng cho công việc nữa đó. Thế là mình liền phải giới thiệu cho bạn bè biết rằng Phin Sữa Đá ở Highlands Coffee tuyệt vời nhứ thế nào.
Coi vậy chứ cũng dễ lắm, không có khó gì đâu nha, đầu tiên phin sẽ được tráng qua nước sôi để giảm được nhiệt mà phin hấp thụ, rồi sau đó cho một phần hai bột cà phê vào phin.
Rồi dùng gạt của phin ép bột lại từ từ, không quá mạnh tay. Từ từ chế nước sôi vào đậy nắp phin lại cho đến khi nào nước dưới nắp cà phê hút hết, như vậy gọi là ủ cà phê đó. Bước cuối cùng là cho nước sôi tiếp tục vào một nữa phin để ra từng giọt cà phê.
Highlands Coffee vừa mới ra cho mình dòng ly có họa tiết in ấn siêu đẹp luôn nè, nhìn thích mê luôn vậy
Với những bước như vậy thì chắc chắn sẽ có được một ly cà phê phin ngon, dĩ nhiên là có thể cho sữa thêm vào rồi. Và sau khi mình uống ly Phin Sữa Đá của Highlands Coffee mới cảm nhận được sự tận tình của mấy bạn Barrista như thế nào.
Chỉ có 29k một ly Phin Sữa Đá thôi mà đã có thể đầy đủ tiêu chí sạch, truyền thống và vừa túi tiền nữa.
Chỉ có 29k một ly Phin Sữa Đá thôi mà đã có thể đầy đủ tiêu chí sạch, truyền thống và vừa túi tiền nữa
Ngoài ra còn có hàng loạt combo đi chung với Phin Sữa Đá rất hợp cho các tình huống như ăn sáng, đi với bạn người yêu chẳng hạn, sẽ rẽ hơn nhiều đó. Còn chần chờ gì nữa mà không tới Highlands để “Say Yes” ngay với ly Phin Sữa Đá siêu chất lượng này chứ.
Xem thêm thông tin của Highlands Coffee tại đây nhé!
Hoàng Ân